Nghị sĩ Mourad Hmaidi của Đảng Mặt trận Nhân dân Tunisi vừa đề nghị cơ quan tư pháp khẩn trương điều tra "một cách nghiêm túc" những nghi vấn tham nhũng đối với chính quyền TP Kef (thuộc bang Kef, Tây Bắc Tunisi).

Nghi van tham nhung "bua vay" chinh quyen TP Kef - Anh 1

Chính quyền TP Kel (ảnh) bị nghi ngờ tham nhũng. Ảnh: Internet

Nghị sĩ Mourad Hmaidi cho biết, trước đây, ông đã nhiều lần đề nghị Bộ Các vấn đề địa phương và môi trường Tunisi điều tra về cáo buộc tham nhũng đối với lãnh đạo TP Kef liên quan đến các dự án phát triển đô thị. Tuy nhiên, những lời đề nghị này đều không được Bộ Các vấn đề địa phương và môi trường Tunisi để tâm đến, nên "cơ quan này phải chịu trách nhiệm liên đới nếu chính quyền TP Kef thực sự dính líu tới các hành vi tham nhũng", Nghị sĩ Hmaidi nhấn mạnh.

Theo Nghị sĩ Mourad Hmaidi, từ nhiều năm nay, một công ty tư nhân (nhưng ban lãnh đạo của công ty có mối quan hệ mật thiết với giới chức TP Kef) đã liên tục được chính quyền TP chỉ định xây dựng các công trình hạ tầng của TP mà không phải qua bất kỳ khâu đấu thầu hay kiểm tra năng lực chuyên môn, năng lực tài chính. Hậu quả, nhiều công trình hạ tầng của TP Kef chỉ đưa vào sử dụng được một thời gian ngắn là bị xuống cấp và hư hỏng nặng.

Nhật Anh