Khi đề cập các đối thủ đáng gờm ở SEA Games 29, Chủ tịch LĐBĐ Malaysia, ông Tatu Ismail Sultan Ibrahim chỉ nhắc tới Thái Lan và Indonesia.

Nghi van sep Malaysia coi nhe suc manh cua U22 Viet Nam - Anh 1

Mới đây, trả lời phỏng vấn tờ FourFourTwo phiên bản Malaysia, Chủ tịch LĐBĐ nước này, ông Tatu Ismail Sultan Ibrahim đã lên tiếng để giải tỏa áp lực cho đội nhà tại SEA Games 29. Đáng chú ý, trong phát ngôn của mình, ông chỉ coi trọng Thái Lan, Indonesia chứ không hề nhắc tới Việt Nam.

"Tất nhiên là chúng tôi kỳ vọng cao, đặc biệt khi SEA Games này diễn ra trên sân nhà. Là chủ nhà, chúng tôi không muốn gây thất vọng. Nhưng tôi không muốn tạo áp lực lên các cầu thủ.

Điều tôi học được trong bóng đá là bạn cần phải thực tế. Mục tiêu là đoạt HCV nhưng tôi muốn thực tế và sẽ không trừng phạt đội nếu lỡ mục tiêu ấy. Tôi nhìn về tương lai lâu dài. Tôi muốn các cầu thủ và HLV trình diễn với 100% khả năng của họ. Tôi tin họ sẽ làm tốt thôi.

Thái Lan là một tập thể mạnh, Indonesia cũng chuẩn bị rất tốt nhưng chúng tôi cũng đâu có tệ. U22 Malaysia đã có nhiều kết quả tích cực gần đây và được chuẩn bị kĩ lưỡng. Tôi hy vọng họ sẽ có thêm may mắn nữa".

Nghi van sep Malaysia coi nhe suc manh cua U22 Viet Nam - Anh 2

Ông Tatu Ismail Sultan Ibrahim (áo đen, ở giữa)

Trước các tin đồn sẽ có HLV ngoại về thay ông Ong Kim Swee, Chủ tịch Tatu Ismail Sultan Ibrahim nói: "Nếu anh ấy làm tốt thì sẽ được gia hạn hợp đồng. Tôi thích cách Ong Kim Swee đang làm và thực tế gì việc gia hạn hợp đồng sẽ không có vấn đề gì đâu.

Ngay cả khi Malaysia thất bại ở Đại hội, tôi cũng không định "trảm" anh ấy. HLV là mục tiêu nhưng nó không phải vấn đề chính để xem xét việc gia hạn hợp đồng".

Cũng trong thời gian HLV Hữu Thắng làm HLV trưởng các cấp ĐTQG Việt Nam, thành tích chiến lược gia này còn có phần vượt trội ông Ong Kim Swee. Tại AFF Cup 2016, Malaysia bị loại từ vòng bảng, trong khi Việt Nam và Myanmar là 2 đội đi tiếp.

Thế nhưng trước thềm SEA Games, HLV Hữu Thắng đang phải đối mặt tương lai bất định. Tháng Ba tới, hợp đồng của anh với VFF sẽ kết thúc nhưng LĐBĐ Việt Nam chưa hề tính chuyện gia hạn. Sự im lặng của VFF có thể hiểu là sẽ chờ đợi màn trình diễn của U22 tại SEA Games rồi mới tính xem có tiếp tục hợp tác với cựu thuyền trưởng SLNA hay không

Nguồn TTTO