Đôi nam nữ dùng tay bốc, chuyển số cá chết mới được vớt dưới Hồ Tây để trong xe chở rác vào thùng xốp. Khi bị truy vấn thì 2 người bỏ chạy.

Nghi van doi nam nu dua ca chet Ho Tay vao thung xop de tieu thu - Anh 1

Nghi vấn đôi nam nữ đưa cá chết Hồ Tây vào thùng xốp để tiêu thụ

Phản ánh đến chúng tôi, độc giả Đặng Như Quỳnh (Hà Nội) cho biết, khoảng 10h hôm nay (4/10), anh đi lên khu vực đường Nguyễn Đình Thi, cạnh Hồ Tây thì bất ngờ phát hiện sự việc lạ.

Lúc này có một thanh niên đeo găng tay, khẩu trang kín mít đang đẩy xe rác chở cá chết mới được thu gom dưới Hồ Tây vào khu vực công viên, trong khi một phụ nữ cũng đeo khẩu trang chờ sẵn.

Tại đây, có một số các thùng xốp đã đặt sẵn. Ngay sau khi thanh niên đẩy xe vào, 2 người nhanh chóng dùng tay có đeo bao tay bốc, chuyển số cá vào các thùng xốp rồi dùng băng dính dán chặt bên ngoài.

Nghi van doi nam nu dua ca chet Ho Tay vao thung xop de tieu thu - Anh 2

Ảnh do anh Quỳnh cung cấp.

Đã có 2 thùng đã được chất đầy cá và dán băng dính kín, một thùng đang được chuyển cá vào, ngoài ra còn một số vỏ thùng xốp khác đặt bên cạnh.

"Thấy có hiện tượng lạ, tôi chụp lại một số ảnh rồi chạy đến hỏi tại sao làm như thế, là có ý gì thì hai người vội vàng bỏ chạy. Vì đang để xe máy bên vỉa hè nên tôi không đuổi theo được.

Tôi cũng đã báo ngay cho một số lực lượng có mặt ở gần đó để có biện pháp ngăn chặn việc này có thể tái diễn", anh Quỳnh nói.

Cũng theo anh Quỳnh, nếu lấy cá chết về để ủ làm phân bón cho cây trồng thì đâu cần phải cho vào thùng xốp và dán băng dính kín như vậy.

Nghi van doi nam nu dua ca chet Ho Tay vao thung xop de tieu thu - Anh 3

Ảnh do anh Quỳnh cung cấp.

"Không thể có chuyện đưa cá vào thùng xốp để vứt đi cho sạch hay làm phân bón được vì hiện nay các cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý, tiêu hủy. Tôi nghi ngờ họ có ý đồ khác, có thể đưa đi đâu đó để tiêu thụ (?).

Cá chết ở Hồ Tây đang chưa rõ nguyên nhân, nếu có hành động như vậy, tôi cho là rất vô nhân tính. Đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ và phạt nặng những hành vi này", anh Quỳnh mong muốn.

Ngay sau khi nhận được thông tin chúng tôi cung cấp, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, sẽ cho lực lượng kiểm tra sự việc, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm.

Đồng thời, ông Tuấn cũng đề nghị người dân khi phát hiện những việc tương tự vần báo ngay cho lực lượng chức năng để xử lý kịp thời.

Trước đó, trong UBND TP.Hà Nội cũng đã khuyến cáo người dân không vớt, sử dụng cá chết tại Hồ Tây làm thực phẩm khi chưa có kết luận chính xác của cơ quan chức năng về việc có hay không các chất độc hại.

theo Trí Thức Trẻ