Những ngày vừa qua trên mạng xã hội lan truyền thông tin lực lượng CSGT ở huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) rượt đuổi người vi phạm giao thông trên đường, khiến người vi phạm gây tai nạn làm một người chết và một người bị thương nặng.

Chiều 25/11, mạng xã hội facebook chia sẻ những hình ảnh và dòng trạng thái tiếc thương về cái chết thương tâm của anh Nguyễn Quang Huy (SN 1995, trú tại xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam).

Theo đó, vào khoảng 17h chiều (23/11), trên đường đi làm về đến đoạn khu công nghiệp Thần Nữ thuộc thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) thì Huy gặp lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Do không đội mũ bảo hiểm nên Huy sợ hãi bỏ chạy nhưng sau đó bị CSGT điều khiển xe mô tô đặc chủng đuổi theo.

Quá trình bỏ chạy, do không làm chủ được tốc độ, Huy đã đâm mạnh vào chiếc xe đặc chủng chặn phía trước rồi sau đó tiếp tục văng vào 1 học sinh đang điều khiển xe đạp điện đi bên cạnh khiến học sinh này bị gãy chân.

Nghi van CSGT duoi nguoi vi pham gay tai nan nghiem trong? - Anh 1

Nghi van CSGT duoi nguoi vi pham gay tai nan nghiem trong? - Anh 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn

Người đăng tải facebook khẳng định hiện trường vụ việc đã bị CSGT thay đổi cho giống với vụ tai nạn mà Huy đâm trực tiếp vào chiếc xe đạp điện.

Để có thông tin thực tế hơn, trưa 28/11, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với em Nguyễn Ngọc L.N, là nhân chứng. Em N cho biết: " Vào khoảng 17 giờ chiều 23/11 trên đường đi học cùng nhóm bạn, khi đi đến đoạn gần ngã tư thì thấy hai Cảnh sát (một người mặc áo vàng, một người mặc áo xanh) đi chiếc xe máy bình thường đuổi phía sau người vi phạm. Khi đi đến đoạn ngã tư thì người vi phạm đâm vào xe đạp điện của bạn em đi phía trước. Hậu quả bạn em bị gãy chân và người đi xe máy nằm bất tỉnh tại chỗ".

VIDEO

Một nhân chứng khác cho biết: "Khi tôi ngồi uống nước cách hiện trường khoảng 40m thì nghe thấy một tiếng "rầm", tôi chạy ra thấy chiếc xe máy của anh Huy chồng lên một chiếc xe đạp điện. Bên cạnh đó thấy có 2 đồng chí Cảnh sát, một đồng chí hỏi dồn dập tôi, còn một đồng chí khác dắt xe đặc chủng ra khỏi hiện trường".

Trao đổi với phóng viên sáng ngày 28/11, Đại tá Phạm Kiên Cường- Trưởng Công an huyện Duy Tiên cho biết: "Chiều 23/11, trên địa bàn có xảy ra vụ tai nạn thương tâm nói trên. Khi phóng viên hỏi có chuyện CSGT rượt đuổi người vi phạm không, vị Trưởng Công an huyện khẳng định không có chuyện CSGT rượt đuổi dẫn đến vụ tai nạn nói trên".

Lý giải về vấn đề vỡ loa của xe đặc dụng, ông Cường cho biết, nguyên nhân là do khi xảy ra tai nạn xe máy của nạn nhân đâm vào xe máy điện làm chiếc xe máy điện va vào xe đặc dụng gây vỡ loa bên phải chứ không có chuyện CSGT chặn xe vi phạm gây vỡ loa. Ngoài vết vỡ loa nói trên xe đặc dụng không còn vết trầy xước nào khác.

Tuy nhiên, theo người nhà nạn nhận cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, trong biên bản ghi rõ : "Cạnh bên trái loa phía trước bên trái có khu vực bị nứt vỡ với diện tích 12x14cm; cạnh bên trái khung kim loại bảo vệ loa và đèn ưu tiên phía trước bên trái có khu vực bị trầy xước, bề mặt bám dính bụi đá kích thước 25x2cm".

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Hiếu Hoàng - Phú Sỹ