Ông H. thừa nhận là người điều khiển ô tô gây ra vụ tai nạn và có điều khiển xe về phía trước một đoạn.

Ngày 8-11, một nguồn tin cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) đang tiến hành điều tra làm rõ một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn thị trấn Lạc Tánh.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 40 ngày 5-11 trên đường ĐT 720, ông HĐH (ngụ Lạc Tánh), Giám đốc một công ty điều khiển xe ô tô bảy chỗ 52X-6013 chạy theo hướng xã Gia Huynh đi xã Gia An đã tông xe máy 86AK-003.26 do Phạm Thế Tuấn (16 tuổi, ngụ thôn 1, xã Đức Bình), hiện là học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đang điều khiển chạy hướng ngược lại.

Nghi van 1 dai gia gay tai nan roi tao hien truong gia - Anh 1

Ảnh hiện trường vụ tai nạn.

Sau khi gây tai nạn, theo nhiều người chứng kiến ông H. đã không dừng xe mà tiếp tục nổ máy kéo lê nạn nhân trên đường. Cụ thể những người dân chứng kiến cho biết khi xảy ra vụ va chạm, xe ô tô của ông H. nằm bên phần đường bên trái theo hướng đi ngược lại. Thay vì để nguyên hiện trường, xuống xe tìm cách cấp cứu nạn nhân bị thương đang nằm bên dưới thì ông H. đã cho xe chạy sang phần đường bên phải để có lợi cho mình đi đúng làn đường.

Do bị kéo lê nên nạn nhân đau đớn cầu cứu và nhiều người dân đã bức xúc lao vào chặn xe đòi đánh ông H. Tuy nhiên, một số người khác cũng kịp thời can ngăn giải vây cho ông H. rời khỏi hiện trường. Được biết ông H. là chủ một doanh nghiệp kinh doanh gia công thu mua, chế biến trầm nổi tiếng ở địa phương.

Về phía em Phạm Thế Tuấn đã được chuyển vào điều trị tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng não bị tổn thương, tay phải, chân phải bị gãy cùng với đa chấn thương khác.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Công an huyện Tánh Linh cho biết bước đầu ông H. thừa nhận mình là người điều khiển ô tô gây ra vụ tai nạn, đồng thời sau khi va chạm do xe chắn ngang giữa đường nên có điều khiển xe về phía trước một đoạn. “Vụ việc đang gây bức xúc dư luận và chúng tôi sẽ sớm điều tra kết luận, thông tin lại vụ việc” - vị lãnh đạo này cho biết.