Ngày 29/11, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đã yêu cầu Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump phải đưa ra các bằng chứng khi chỉ trích việc gian lận phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Nghi sy Cong hoa yeu cau ong Trump dung phat ngon vo can cu - Anh 1

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham nói với các phóng viên ngày 29/11. Ảnh: AP

Ông Lindsey Graham, một người chỉ trích ông Trump gay gắt nhất thuộc đảng Cộng hòa đã thẳng thắn kêu gọi ông Trump dừng ngay việc đưa ra những phát ngôn cáo buộc vô căn cứ cho rằng đã có hàng triệu phiếu bầu không hợp lệ.

"Không một người nào cung cấp được bằng chứng về việc gian lận này và nếu không có bằng chứng thì hãy dừng ngay việc chỉ trích đó lại”. Theo The Politico, Thượng nghị sĩ Graham đã nói với các phóng viên như vậy.

Ông Graham cũng kêu gọi: “Giờ đây, ông (Donald Trump) đã là Tổng thống của nước Mỹ, nếu ông thực sự tin rằng có sự việc hàng triệu người bỏ phiếu bất hợp pháp thì ông phải cần có bằng chứng để chứng minh bởi vì khác với người dân bình thường, tiếng nói của ông rất có trọng lượng”.

Ngoài Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, một số Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa khác cũng công khai chỉ trích các tuyên bố gần đây của ông Trump cho rằng có hàng triệu phiếu bầu bất hợp pháp trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Ngày 27/11, trên trang thông tin cá nhân, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã bày tỏ bất bình với kết quả bầu cử vừa qua. "Ngoài việc thắng lớn với số phiếu đại cử tri, tôi cũng thắng phiếu phổ thông nếu trừ đi con số hàng triệu người đã bỏ phiếu bất hợp pháp", ông Trump viết.

Ông Trump đưa ra cáo buộc trên sau khi chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton tuyên bố sẽ ủng hộ kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin, theo đề xuất của ứng viên đảng Xanh Jill Stein. Được biết, bà Stein còn thúc đẩy nỗ lực tương tự tại Michigan và Pennsylvania.

Hải Ngọc