Sau khi bị cáo buộc đến Nga để nhận chỉ thị, lãnh đạo phe đối lập Ukraine đã ngay lập tức xông vào đánh người đứng đầu Đảng cấp tiến.

Ngày 14/11, lãnh đạo phe đảng Khối đối lập Ukraine Yuriy Boyko đã đánh thủ lĩnh đảng Cấp tiến Oleg Lyashko tại cuộc họp của Hội đồng hòa giải Quốc hội Ukraine (Verkhovna Rada) tại Kiev.

Theo đó, trong buổi làm việc, ông Lyashko đã dành nhiều chỉ trích cho nhà lãnh đạo của phe đối lập, đồng thời cáo buộc ông Boyko đi đến Moskva để nhận chỉ thị và không quan tâm đến công nhân cũng như các xóm nghèo tại Ukraine.

Nghi si Ukraine au da trong Quoc hoi nhu vo si - Anh 1

Lãnh đạo phe đối lập Ukraine đã ngay lập tức xông vào đánh người đứng đầu Đảng cấp tiến

“Boyko thường xuyên đến Moskva, nhận chỉ thị tại điện Kremlin. Tôi có một câu hỏi dành cho SBU (Cơ quan an ninh Ukraine), tại sao ông ta đi đến Moskva mà bây giờ vẫn chưa bị vào tù?”, ông Lyashko chất vấn.

Ngay lập tức, ông Boyko bật dậy khỏi chỗ ngồi rồi lao về phía người đứng đầu đảng Cấp tiến rồi dùng tay đấm mạnh vào mặt của ông Lyashko.

Nghi si Ukraine au da trong Quoc hoi nhu vo si - Anh 2

Thủ lĩnh đảng Cấp tiến Oleg Lyashko

Quốc hội Ukraine bỗng trở nên hỗn loạn, nhốn nháo. Dù các nghị sĩ cố gắng can ngăn cuộc ẩu đả nhưng ông Lyashko vẫn tiếp tục xúc phạm, chỉ trỏ ông Boyko. Thậm chí, ông Lyashko còn gọi ông Boyko là “kẻ cặn bã của cựu Tổng thống Yanukovych”.

Chủ tịch Quốc hội Andrew Paruby đã kêu gọi các đồng nghiệp giữ kỷ luật và yêu cầu ông Boyko cư xử đúng mực. Ít phút sau, ông này đã lặng lẽ rời khỏi cuộc họp.

Trả lời trên kênh truyền hình 112 Ukraine hôm 14/11, ông Boyko bày tỏ phẫn nộ và tuyên bố sẽ không tha thứ cho bất cứ hành động xúc phạm nào đến bản thân.

“Bất cứ khi nào có bất kỳ sự xúc phạm đến cá nhân tôi, tôi sẽ không tha thứ. Tôi sẽ tìm đến các biện pháp tương ứng vào các thủ tục thích hợp”, ông Boyko nhấn mạnh.

Ông Boyko cũng phản ứng lại những tuyên bố của Chủ tịch Quốc hội Andrew Paruby, đồng thời khẳng định không quan tâm đến những hành động này.

“Tôi không quan tâm đến Chủ tịch Quốc hội nói những gì. Bởi vì ngày hôm nay, ông ấy đóng vai trò của người nói duy nhất của quốc hội, ông không thấy phe đối lập”, ông Boyko bức xúc nói.

Clip: 2 nghị sĩ Ukraine đánh nhau trong Quốc hội

Ukraine trang bị võ đài quyền Anh cho nghị sĩ?

Đây không phải là lần đầu tiên các nghị sĩ Ukraine giải quyết mâu thuẫn bằng các cuộc ẩu đả trong Quốc hội.

Còn nhớ hồi tháng 3 năm ngoái, xích mích xảy ra giữa hai nghị sĩ Lyashko và Melnychuk, đã làm cho các nhà lập pháp mất nguyên một ngày làm việc.

Chủ tịch Quốc hội Ukraine Vladimir Groisman khi đó đã nổi giận tuyên bố, Quốc hội nước này sẽ trang bị võ đài quyền Anh dành riêng cho những nghị sĩ nào muốn dùng nắm đấm thay đối thoại.

“Nếu các vị muốn giải quyết kiểu như vậy, tôi sẵn sàng cho đặt một võ đài ở trên tầng ba”, ông Groisman bực dọc phát biểu. Ông cũng đe dọa đuổi những người khởi xướng và tham gia ẩu đả khỏi 15 phiên họp toàn thể.

Không lâu trước đó, Quốc hội Ukraine cũng chứng kiến một việc lùm xùm khi 2 nghị sĩ lao vào đánh nhau như 2 võ sĩ quyền Anh đến đổ máu ngay trong tòa nhà Quốc hội, do bất đồng quan điểm về một dự luật liên quan đến tham nhũng.

Tờ Telegraph cho biết, hai nghị sĩ tham gia ẩu đả là ông Yegor Sobolev, thành viên đảng Self Reliance (Tự lực Tự cường), và ông Vadim Ivchenko thuộc đảng đối lập Fatherland (Tổ quốc). Vụ việc xảy ra ngay trong đại sảnh tòa nhà quốc hội Ukraine ở thủ đô Kiev và được ghi hình lại.

Tuấn Hùng