Theo báo cáo từ chùa Bửu Quang, hung thủ Ngô Văn Huy là người bị tâm thần. Phía nhà chùa đã phát hiện tình trạng bệnh trước đó của Huy nhưng chưa được chữa trị.

Sáng 6/10, trao đổi với Dân trí, lãnh đạo phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP. HCM cho biết đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường Nguyễn Quang Huy (21 tuổi) chém nhiều người trong chùa Bửu Quang, đường Lê Thị Hoa, quận Thủ Đức.

Theo kết quả kiểm tra ban đầu từ y tế không phát hiện đối tượng Ngô Quang Huy dương tính với ma túy, khả năng nghi can này liên quan đến bệnh tâm thần rất cao, hiện cơ quan công an đang điều tra để xác định kết quả chính xác.

Nghi pham truy sat trong chua Buu Quang bi tam than - Anh 1

Phía nhà chùa xác nhận Huy bị tâm thần và khi chưa được chữa trị thì xảy ra vụ án đau lòng. (Ảnh: Dân trí)

Trước đó, nghi can Huy đã được cơ quan CSĐT công an TP. HCM di lý về trại tạm giam Chí Hòa để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi gây ra vụ đâm chém nghiêm trọng tại chùa Bửu Quang.

Thông tin đăng tải trên VnExpress, Huy vào chùa Bửu Quang tu hành với pháp danh Thiện Huy, được một thời gian anh ta bỏ đi tu tại một ngôi chùa khác. Tuy nhiên, 4/10 Huy trở về chùa Bửu Quang và đến khoảng 10h sáng 5/10 giữa Huy và sư phụ Nguyên Tuệ phát sinh mâu thuẫn.

Trong cơn cuồng nộ, Huy hét lớn, nói rằng "sẽ chém" rồi chạy vào nhà bếp lấy dao. Lúc trở ra Huy chém gục sư thầy Thiện Đức, vừa la hét vừa đuổi theo sư Nguyên Tuệ.

Đến khu vực sư nữ Quang Ngọc (101 tuổi, ngồi xe lăn) đang tụng kinh trong cốc, cũng bị hắn chém nhiều nhát. Sau đó, hắn chém trọng thương một sư khác thì bị các sư thầy và người dân đi đường bắt lại, giao cho công an. Trong lúc vùng vẫy, hắn tiếp tục chém làm bị thương 2 người.

Được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng sư bà Quang Ngọc không qua khỏi. Các sư thầy bị thương nặng khác đang được điều trị, riêng 2 nạn nhân bị nhẹ hơn đã được xuất viện.

Nghi pham truy sat trong chua Buu Quang bi tam than - Anh 2

Cảnh sát hoàn tất khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Quốc Thắng. (Ảnh: VnExpress)

Cũng đăng tải trên Dân trí, đại diện Ban trị sự Giáo hội PGVN TP. HCM cho biết, vụ việc xảy ra tại chùa Bửu Quang chưa từng có tiền lệ trong các nhà chùa. Theo báo cáo của nhà chùa Bửu Quang thì Thiện Huy là người bị bệnh tâm thần. Phía nhà chùa đã phát hiện tình trạng bệnh của Thiện Huy nhưng chưa kịp chữa trị thì xảy ra vụ án đau lòng.

Vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

H.N (Thông tin)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật