Người đàn ông bị cho là "mang theo một khẩu súng" tới cuộc mít tinh của ông Donald Trump đã được thả, sau khi cảnh sát không tìm thấy vũ khí nguy hiểm trên người ông ta.

'Nghi pham' tan cong ong Donald Trump duoc tha - Anh 1

Clip ông Crites kể lại vụ lộn xộn trong buổi mít tinh ở Nevada với The Guardian:

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Ông Austyn Crites từ Reno, bang Nevada chính là người đàn ông bị cho là đã mang súng bên người khi tới cuộc mít tinh ủng hộ ứng viên của đảng Cộng hòa Donald Trump. Tuy nhiên, sau khi được thả, ông cho biết ông chỉ cố đến gần ứng cử viên Donald Trump để giơ lên biểu ngữ "đảng Cộng hòa chống lại Trump". Trên thực tế, ông Crites, người đã đăng ký làm đảng viên của đảng Cộng hòa 6 năm qua, chưa kịp trương biểu ngữ của mình thì đã bị đám đông đấm đá túi bụi, sau đó bị lực lượng an ninh kéo ra khỏi hội trường.

Dù là một đảng viên đảng Cộng hòa nhưng Crites cho biết ông chống lại ông Trump vì ông này bài Mexico, Hồi giáo và có lời nói khiếm nhã với phụ nữ. Theo Crites, ông Trump là "một điển hình của một tên độc tài, phát xít".

'Nghi pham' tan cong ong Donald Trump duoc tha - Anh 2

Ông Crites bị cảnh sát vũ trang áp giải khỏi hội trường vì nghi mang theo súng.

"Tôi chỉ định trưng ra khẩu hiệu cho thấy đảng Cộng hòa chống lại ông Trump. Đó là một khẩu hiệu mà mọi người có thể lấy từ trên mạng và in ra", Crites nói.

Tuy nhiên, khi chưa kịp trưng khẩu hiệu thì "mọi người bên cạnh tôi bắt đầu bạo lực, họ nắm lấy tay tôi, cố giật khẩu hiệu khỏi tay tôi", ông Crites kể lại.

Một lúc sau khi đám đông nổi giận và bắt đầu đấm đá ông Crites vì có ai đó la lên "có một khẩu súng". "Có người còn bóp cổ tôi, tôi sợ mình có thể bị bóp cổ đến chết", ông Crites kể lại lúc tình hình hỗn loạn.

Ngay sau đó cảnh sát ập đến áp giải ông Crites ra khỏi khán phòng, kiểm tra nhân thân và nhanh chóng thả tự do cho ông vì không tìm thấy bất kỳ nguy cơ an ninh nào.

Một người ủng hộ ông Trump có mặt ở hiện trường vụ lộn xộn nói ông thấy rõ Crites mang theo biểu ngữ chống ông Trump, nhưng mọi người xung quanh lại "nhìn lầm" và tưởng đó là một khẩu súng.

Dù tự mô tả mình là một người theo đảng Cộng hòa, nhưng ông Crites nói với The Guardian rằng ông có đi vận động cho bà Clinton "trong vài giờ" vì ông muốn làm mọi thứ để chặn ông Trump trở thành tổng thống Mỹ.

Crites nói ông không ủng hộ bà Clinton, nhưng cựu Ngoại trưởng Mỹ là người duy nhất có thể chặn ông Trump trở thành ông chủ Nhà Trắng. Ông Crites cũng nói ông không ghét những người đánh ông vì họ đều là "người yêu nước", nhưng ông cho rằng lỗi là do ông Trump đã "mị dân" và biến những người ủng hộ mình thành "bầy thú hoang".

Thiên Hà