Khẩu súng bắn bi nghi phạm dùng trong vụ cướp ngân hàng ở Huế được giấu ở nhà người quen trước khi Tâm trốn vào Đà Nẵng.

Như tin tức đã đưa, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa di lý đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1987, trú tại phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về Huế để điều tra, theo tin trên báo VietnamNet.

Trước đó, đối tượng Tâm bị lực lượng công an truy bắt vì liên quan đến vụ dùng súng cướp ngân hàng BIDV tại TP Huế chiều 6/12.

Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết: "Sau khi xảy ra vụ án, lãnh đạo công an tỉnh đã huy động tổng lực các lực lượng phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an, Công an TP. HCM, Công an TP Đà Nẵng khẩn trương truy tìm tung tích hung thủ", theo tin trên báo Zing.vn.

Nghi pham cuop ngan hang o Hue giau sung gay an o dau? - Anh 1

Khẩu súng Tâm dùng để gây án được cơ quan CA thu giữ. Ảnh: Báo Lao Động.

Qua khám xét nơi ở của Tâm và nhà người quen của nghi phạm này tại xã Vinh An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế), công an thu được nhiều tang vật liên quan đến vụ án, trong đó có khẩu súng bắn bi mà nghi phạm sử dụng trong vụ cướp ngân hàng.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhờ người dân cung cấp thông tin quan trọng đã giúp lực lượng phá án nhanh chóng bắt giữ nghi phạm cướp ngân hàng.

Tại cơ quan công an, Tâm khai: “Vào lúc 5h chiều 6/12, tôi có sử dụng súng bắn bi, khẩu trang vào cướp ngân hàng BIDV ở Huế, cướp đi 725 triệu đồng. Sau đó, tôi bỏ xe lại ở chợ rồi bắt taxi về nhà”.

Về việc bắt giữ đối tượng Tâm, đại tá Lê Quốc Hùng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo, huy động tổng lực các lực lượng phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, Công an TP. HCM và Đà Nẵng tập trung truy xét.

Ông Hùng cũng gửi lời cám ơn đến quần chúng nhân dân đã cung cấp những thông tin hết sức có giá trị trong việc bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm.

Hòa Hậu (tổng hợp theo báo Zing.vn, VietnamNet)