Cảnh nhân viên khách sạn vệ sinh bể trước khi khử trùng nước bị khách Anh bắt gặp tại thời điểm xung quanh đó vẫn còn đông người bơi lội.

Một nhóm du khách 17 người gồm nhiều cặp đôi, gia đình đã đâm đơn kiện hãng lữ hành Thomas Cook ở Anh, sau khi họ bị tiêu chảy vì tới nghỉ tại khách sạn Marelen, đảo Zante, Hy Lạp hồi tháng 8. Tất cả người này đều đặt tour trọn gói thông qua hãng lữ hành trên.

Nghi ngo nhan vien khach san vot phan khoi be boi - Anh 1

Gia đình Cowley đã tới nghỉ ở khách sạn tại Hy Lạp và cả gia đình đều bị tiêu chảy. Ảnh: Newsody.

Một trong những người đâm đơn kiện là gia đình Cowley, gồm hai vợ chồng và 2 con. Rosana Cowley khẳng định cô đã nhìn thấy nhân viên khách sạn vớt phân ra khỏi bể bơi trước khi khử trùng. Tại thời điểm đó, bể bơi vẫn có đông khách đang bơi lội. Bà mẹ 27 tuổi cho biết không tin khách sạn xả nước để làm sạch bể sau sự việc đó.

Khi trở lại Anh, cả 4 thành viên của gia đình đều được chuẩn đoán nhiễm ký sinh trùng Cryptosporidium với các triệu chứng như đau bụng, nôn và tiêu chảy. "Chúng tôi thực sự rất buồn, nhất là khi cô con gái một tuổi của gia đình, Elie, còn quá nhỏ để hiểu điều gì đang diễn ra". Cả gia đình cho biết họ vẫn chưa hoàn toàn hồi phục sau sự cố.

Jatinder Paul, luật sư đại diện cho các gia đình nói: "'Cryptosporidium gây hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Việc hồi phục sau khi nhiễm bệnh đòi hỏi rất nhiều thời gian và không ít người trong số đó không bao giờ có thể hồi phục hoàn toàn. Ngoài ra, chúng tôi cần Thomas Cook hiểu rõ điều này và làm sao để ngăn chặn điều tương tự xảy ra trong tương lai".

Phát ngôn viên của Thomas Cook cho biết: "Chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng của các kỳ nghỉ và cam kết tất cả khách hàng sẽ được tận hưởng thời gian nghỉ ngơi một cách trọn vẹn nhất. Chúng tôi đã nhận được báo cáo về vụ việc và sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng".

Hiện khách sạn Marelen chưa đưa ra lời phản hồi nào về sự việc.

Theo Vnexpress