Bà Hillary Clinton tuyên bố cảm thấy mình đã dẫn trước quá xa so với đối thủ Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng đến nỗi mà bạn không còn cảm thấy cần thiết phải chú ý đến ứng cử viên đảng Cộng hòa.

Nghi minh da qua vuot troi, ba Clinton khong con 'ban tam' den ong Trump - Anh 1

Bà Hillary Clinton được đánh giá giành chiến thắng trong cả 3 cuộc tranh luận trực tiếp (Ảnh: Rick Wilking/Reuters)

Phấn khích trước một số kết quả thăm dò cử tri cho thấy mình đang dẫn trước với khoảng cách 2 con số, bà Hillary Clinton tuyên bố sẽ không tìm cách đáp trả lại những cao buộc nhắm về phía mình của đối thủ Donald Trump nữa.

"Tôi thậm chí không nghĩ đến việc đáp trả ông ấy nữa", bà Clinton trả lời khi được hỏi về cáo buộc của ông Trump rằng giới truyền thông Mỹ "móc ngoặc" với bà phía sau hậu trường chiến dịch tranh cử.

"Ông ta thích gì thì cứ nói. Ông ta có thể chỉ đạo chiến dịch tranh cử theo cách ông ta muốn. Tôi sẽ tiếp tục nói về những gì bản thân mình muốn làm".

Trả lời NBC vào hôm thứ Bảy tuần trước, đại diện văn phòng tranh cử của tỷ phú Trump thừa nhận đang tụt lại phía sau, tuy nhiên nhấn mạnh rằng cuộc đua chưa kết thúc, ông Trump không bỏ cuộc và biết rằng mình vẫn có thể chiến thắng.

Kết quả thăm dò do ABC News/Washington Post công bố vào hôm Chủ nhật cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump tới 12 điểm (50% so với 38%).

Tuấn Ngọc (Theo Telegraph)