'Điều quan trọng bây giờ không phải là sống được bao lâu mà sống như thế nào để hạnh phúc và vui vẻ nhất'.

Một ngày đẹp trời, khi phát hiện ra mình bị căn bệnh ung thư máu , điều tưởng như chỉ có trên phim, bạn sẽ phản ứng thế nào? Suy sụp, chán nản hay khóc lóc, than thân trách phận? Như vậy liệu có giải quyết được gì hay không?

Cô gái trẻ Liễu Như Quỳnh, sinh năm 1991 (Lạng Sơn) đang khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi ý chí lạc quan và nghị lực phi thường sau hơn 1 năm phát hiện đang mang căn bệnh ung thư máu. Đặc biệt là khi Quỳnh đã có 2 người con nhỏ, 1 trai 1 gái.

Nghi luc phi thuong cua co gai 9x truoc can benh ung thu mau - Anh 1

Như Quỳnh và nụ cười lạc quan đối diện căn bệnh hiểm nghèo

Trời se duyên

Năm 2009, khi vừa tốt nghiệp cấp 3 thì Quỳnh và chồng, anh Nguyễn Đức Diện (cùng quê) biết nhau qua điện thoại. Sau khoảng thời gian 5 tháng tìm hiểu, cả 2 cảm thấy quý mến đối phương bởi tính cách và sở thích rất hợp nhau.

Lần thứ 2 về nhà Quỳnh chơi, Diện chủ động xin phép bố mẹ nàng được làm quen, tìm hiểu con gái. Lúc này, người lớn nghĩ bụng cặp đôi đang yêu nhau, muốn tác hợp nên nhắn Diện mời bố mẹ sang nói chuyện.

'Thật sự lúc ấy, mình và chồng chưa có nhiều tình cảm với nhau, chỉ là tính 2 đứa quá nhút nhát và ngại ngùng nên đánh liều để người lớn quyết định' - Quỳnh nhớ lại. Thời điểm này, phía gia đình Diện cũng làm mai cô gái khác cho anh, tuy nhiên anh một mực quả quyết mình đã có người yêu, chính là Quỳnh.

Gia đình 2 bên gặp nhau cũng là lúc chuyện cưới xin của cặp đôi được ấn định. Đám cưới diễn ra 1 tháng sau đó trong sự hân hoan của người thân, bạn bè. Hiểu được hoàn cảnh lúc đó, đôi vợ chồng trẻ luôn đồng cam cộng khổ, bảo ban nhau chăm chỉ làm ăn. Tình cảm những ngày khó khăn đó càng được hun đúc và mặn nồng thêm.

2 người con 1 trai, 1 gái ra đời là quả ngọt cho tình yêu của đôi trẻ. Gia đình nhỏ luôn ngập tràn tiếng cười, tiếng bi bô của con trẻ. Cuộc sống bình yên và hạnh phúc cứ thế trôi đi, cho đến giữa năm 2015…

Nghi luc phi thuong cua co gai 9x truoc can benh ung thu mau - Anh 2

Gia đình nhỏ hạnh phúc là liều thuốc tinh thần giúp Quỳnh có thêm động lực chống chọi với bệnh tật

Luôn tin vào phép màu

Khi cuộc sống vật chất bắt đầu ổn định, tưởng như một tương lai tươi sáng đang mở ra trước mắt, đôi vợ chồng trẻ đã lên nhiều dự định cho 2 thiên thần nhỏ của mình thì cũng là lúc Quỳnh phát hiện đang mang mầm bệnh ung thư máu. Lúc này con trai đầu lòng bước sang tuổi thứ 5 và người con gái chỉ mới 4 tháng tuổi.

Ngày biết tin, 2 bên gia đình đều khóc, bản thân Quỳnh cũng chết lặng khi nghe tin dữ. Dù vậy, bà mẹ trẻ vẫn tự nhắc mình phải kiên cường, bởi chưa bao giờ cô hết hi vọng, rằng phép màu sẽ đến và cô lại được hưởng cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn bên gia đình nhỏ yêu dấu.

'Lúc phát hiện thì tế bào ung thư đã chiếm 80% rồi, từ tháng 6 /2015 cho tới nay hai vợ mình đều ở viện suốt, mỗi lần về ít thì được 1 tuần, nhiều thì 2 tuần. Tiêm hóa chất vào người nên tóc rụng hoài, cứ mọc lưa thưa lại rụng sạch sẽ…' - Quỳnh tâm sự.

Nghi luc phi thuong cua co gai 9x truoc can benh ung thu mau - Anh 3

Quỳnh trước khi phát hiện bệnh ung thư

Những lần tiêm tủy, đau đớn tột cùng, Quỳnh hạnh phúc vì có chồng ở bên, nắm chặt lấy bàn tay cô, tiếp thêm nghị lực. Hay những lần đau ốm không đi lại được luôn có chồng dìu đi từng bước. Quỳnh cảm thấy may mắn khi có được người chồng thương vợ như vậy.

Quỳnh bày tỏ thêm: 'Vợ chồng mình xác định là không còn bao lau nữa. Có khi vài tháng, vài năm, tùy thuộc vào từng người, từng dòng máu khác nhau. Sống bao lâu với mình giờ không quan trọng nữa, điều mình nghĩ đến là làm cách nào để sống vui vẻ và hạnh phúc nhất'.

Hiểu được giá trị của từng khoảnh khắc mà lúc nào Quỳnh cũng nở nụ cười lạc quan. Kể cả khi đau đớn vì những lần điều trị, hay khi tóc rụng hết và đầu nhẵn bóng. Tận sâu thâm tâm, Quỳnh vẫn thầm ước rằng, phép màu sẽ đến với cô, để ít nhất cô có thể tận hưởng những giây phút hạnh phúc bên người chồng tuyệt vời và 2 thiên thần nhỏ của mình.

Nghi luc phi thuong cua co gai 9x truoc can benh ung thu mau - Anh 4

Quỳnh chưa nghĩ đến việc 'giải thoát' cho chồng, bởi cô biết chồng vẫn yêu thương cô vô bờ bến

Ảnh: NVCC

Theo Thúy Anh/Baodatviet.vn