Minh Vy - cô chủ nhỏ 9x, với tuổi đời còn khá trẻ nhưng những gì mà cô đã trải qua và những thành công hiện tại luôn làm người khác phải nể phục và ngưỡng mộ...

Minh Vy một cô gái đầy nghị lực luôn biết vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Minh Vy mà tôi biết là một cô gái có hoàn cảnh khá đặc biệt, nhưng lại tràn đầy nghị lực. Luôn tự lập và không ngừng cố gắng vượt lên trong mọi khó khăn. Đúng như câu người ta thường nói, bất cứ sự thành công nào cũng phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt. Minh Vy đã sống giống như hoa dại, luôn học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi mọi người cho rằng cô không thể làm được. Qua những chia sẻ dưới đây của tôi về Minh Vy bạn sẽ hiểu tại sao cô gái nhỏ bé này có thể vượt qua những khó khăn của bản thân mà tạo dựng được thành công như ngày hôm nay.

Nghi luc cua co gai 9x vuot ngheo de thay doi so phan - Anh 1

Tuổi thơ của Minh Vy là những biến động không ngừng và đầy dẫy những khó khăn

Vy sinh ra và lớn lên tại Gò Công, Tiền Giang. Tuổi thơ của cô với nhiều cơ cực bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn. Từ khi còn nhỏ Vy đã phải phụ mẹ bán vé số để lo cho gia đình. Ba Vy làm nghề sơn xe, mẹ thì bán vé số và mua ve chai, cuộc sống chỉ gọi là đủ, không dư giả. Gia đình Vy thực sự bắt đầu có biến cố lớn vào năm cô học lớp 7, ba mất, mẹ thì đang mang bầu em bé thứ 2. Toàn bộ gánh nặng đè nên vai mẹ. Vy thương mẹ vô cùng và luôn cố gắng làm bất cứ công việc gì để đỡ đần các chi phí cho mẹ, như bán trái cây, bán tạp hóa…

Năm học lớp 9 Vy đã có ý định nghỉ học nhiều lần để đi làm phụ mẹ vì chủ nợ hay tới đòi tiền, và đánh mắng mẹ rất nhiều. Nhưng từ những lời mẹ động viên, nhìn vào sự cố gắng bươn trải để lo cho Vy ăn học cô lại như có thêm động lực để tiếp tục cố gắng nhiều hơn bao giờ hết. Vy trải qua 3 năm học cấp 3 để nuôi ước mơ thi đại học với nhiều khó khăn và biến cố nhờ vào sự cổ vũ động viên của mẹ và dì Út.

Cô gái luôn sống tự lập và biết cách đứng vững trên đôi chân của mình

Năm 2012, sau khi tốt nghiệp cấp 3 Vy lên theo dì Út lên Đồng Nai – Người mẹ thứ 2 luôn ở bên cạnh chăm sóc, động viên và giúp đỡ Vy vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Vy luôn rất tự lập, hiểu biết hoàn cảnh của mình vì thế mà cô luôn cố gắng không ỉ lại vào Dì quá nhiều. Cũng từ khi lên Đồng Nai, cuộc sống của Vy bắt đầu có nhiều thay đổi. Cô thi đậu vào ngành Du lịch trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai. Sau 2 năm học tại đây cô quyết định chuyển qua học ngành kế toán bởi đam mê kinh doanh và muốn có một sự nghiệp vững vàng trong tương lai.

Cô cũng bắt đầu con đường kinh doanh từ lúc đó, ban đầu là từ nguồn vốn vay 1 triệu của dì Út. Cô kinh doanh quần áo bán cho các bạn sinh viên đến những người trung tuổi. Tiếp cận khách hàng qua nhiều kênh khác nhau và cả bán online. Công việc bán hàng của cô khá ổn vì có lượng khách hàng tốt cộng với mối hàng luôn ưu ái khi biết hoàn cảnh của cô. Dần dần Vy đã tự lo được các chi phí của riêng mình và có chút vốn nhỏ tích cóp được từ công việc kinh doanh nhỏ này.

Nghi luc cua co gai 9x vuot ngheo de thay doi so phan - Anh 2

Thành công đã đền đáp cho người biết cố gắng không ngừng

Đến năm 2014, cũng từ nhu cầu làm đẹp cho bản thân, khi Vy sử dụng các loại mỹ phẩm làm đẹp thấy hiệu quả tốt với bản thân. Đã tạo cho Vy nghĩ ra ý tưởng kinh doanh mặt hàng này, cô mạnh dạn nhập hàng về và bán online. Từ một cô gái có làn da đen nhẻm Vy trở lên trắng trẻo và xinh xắn, cũng chính vì vậy mà khách hàng bạn bè tin tưởng ủng hộ mỹ phẩm rất nhiều. Cô bén duyên với nghề bán mỹ phẩm và phát triển cho tới ngày hôm nay. Cũng nhờ những sự cố gắng và làm việc không biết mệt mỏi, cùng với cách tư vấn khách hàng tận tình, chân thành mà hiện tại cô đã xây dựng được một thương hiệu mỹ phẩm riêng cho mình.

Hiện tại, Vy là chủ Shop Mỹ phẩm Myn Beauty và cũng đã tốt nghiệp chuyên ngành kế toán mà cô đã theo đuổi. Từ đây cô cũng bắt đầu lên kế hoạch xây dựng mục tiêu kinh doanh mới là mở thêm 1 Spa chăm sóc làm đẹp riêng của mình. Nhằm phục vụ nhu cầu làm đẹp của các khách hàng đã ủng hộ cô trong suốt những năm khó khăn vừa qua và cũng là dần hoàn thiện ước mơ ấp ủ từ lâu của cô.

Nghi luc cua co gai 9x vuot ngheo de thay doi so phan - Anh 3

Có thể nói, những thành công hiện tại của Vy cũng chưa phải là quá to lớn nhưng với Vy đó là cả một quá trình gian khó. Vy có thể luôn tự hào và hãnh diện với những gì cô đã cố gắng. Không một thời gian dừng lại, cô luôn đặt ra những mục tiêu mới để phấn đấu vươn lên. Và theo đuổi ước mơ với những cố gắng không ngừng nghỉ “Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể”.

Vy cũng từng nói: "Đã có lúc cô cũng nghĩ mình không thể, nhưng cô lại vực mình lên được bằng chính những nỗ lực cho dù nhỏ bé nhất" Vy chia sẻ rằng: "Tất cả chúng ta đều có thể làm được, chỉ cần bạn và tôi luôn tin tưởng và luôn cố gắng không ngừng. Kết quả sẽ đền đáp cho bạn xứng đáng".

Facebook Minh Vy: https://www.facebook.com/nhok.babie.5