Đảm bảo quá trình đi lại của người dân từ Thủ đô về các tỉnh và từ các tỉnh về Thủ đô, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội sẽ ứng trực 100% tại các tuyến đường trọng điểm, nút giao thông quan trọng để đảm bảo trật tự an ninh cũng như an toàn của người dân.

Nghỉ lễ 2.9: CSGT sẽ ứng trực 100% tại các tuyến đường quan trọng. Ảnh: THÀNH AN

Chiều nay (27.8), tại cuộc họp của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Hà Nội (PC67-CATP Hà Nội) đồng chí Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng PC67-CATP Hà Nội đã trả lời các câu hỏi của báo chí về vấn đề đảm bảo an ninh trật tự cũng như xử lý tình trạng vi phạm của người và phương tiện tham gia giao thông đợt nghỉ lễ Quốc Khánh 2.9

Về tình trạng ô tô bắt khách giữa đường, chèn ép khách, chở quá người quy định Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết:Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ công an; chỉ đạo 423 của Giám đốc Công an Thành phố, phòng CSGT đã thực hiện kế hoạch số 89. Chúng tôi đã triển khai đồng bộ lực lượng lưu động trên các tuyến chính ra vào như Quốc lộ 1A, QL5, QL6, QL32 và đường Láng hòa lạc, tuyến đường Bắc Thăng Long - Nội Bài, những hướng trọng tâm địa bàn... để phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện.

Tại các bến xe có lượng khách nhiều như BX Mỹ Đình, Gia Lâm, Giáp Bát,... triển khai lực lượng chủ động phối hợp với các công an quận huyện, phường ngay tại bến xe, đảm bảo an ninh trật tự. Ngay từ hôm nay lực lượng CSGT đã triển khai đồng bộ các biện pháp kỹ thuật, tập trung xử lý vi phạm như: quay đầu xe không đúng quy định, nồng độ cồn quá mức, xe khách quá tải quá khổ đặc biệt kìm chế tai nạn giao thông trước và sau ngày nghỉ lễ.

Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng PC67-CATP Hà Nội tại cuộc họp ngày 27.8. Ảnh: THÀNH AN

Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã, lực lượng thanh tra giao thông tổ chức tổng kiểm soát xe ô tô chở khách trên địa bàn thành phố. Các trường hợp vi phạm chở quá số người quy định phải yêu cầu chủ xe, lái xe bố trí xe khác để hành khách tiếp tục hành trình, không gây phiền hà, khó khăn cho nhân dân. Phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức “cắt nốt” các trường hợp xe khách vi phạm nhiều lần.

Cũng theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ chủ động xây dựng, triển khai thực hiện nghiêm túc các phương án đảm bảo an toàn, thông suốt cho mọi hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục, thể dục thể thao, các mục tiêu trọng điểm và nhà riêng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước trên địa bàn Thủ đô trong dịp lễ.

Cùng với đó sẽ nâng cao 15 chốt 141 làm việc thường xuyên và sẽ xử phạt những hành vi vi phạm, kiên quyết ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép trong các ngày nghỉ, đảm bảo thông suốt và an toàn, bình yên cho nhân dân.