Nghi ngờ đồng nghiệp cặp kè với vợ mình, Tuấn rủ bạn đi đánh ghen nhưng lại bị đâm chết.

Ngày 17/4, TAND TP HCM xử lưu động, tuyên phạt Nguyễn Vũ Anh Tài (27 tuổi, quê Lâm Đồng) 20 năm tù về tội Giết người; còn Phan Thành Lực (26 tuổi) nhận một năm 6 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Bị cáo Tài và Lực nghe tuyên án. Ảnh: H. D.

Theo cáo trạng, do nghi ngờ Tài (làm cùng công ty vận tải) "léng phéng" với vợ mình, anh Tuấn muốn đánh dằn mặt. Tối 28/10/2011, sau khi nhậu xong, anh này kể chuyện Tài dụ dỗ vợ mình cho Lực nghe rồi rủ đến công ty trên đường Phạm Ngũ Lão (quận 1) tìm đánh "tình địch".

Đến nơi, thấy Tài đang bốc hành lý lên xe cho khách, Lực lao đến đấm đá túi bụi trong khi Tuấn cầm gậy đánh. Bị tấn công, Tài lấy dao bấm đâm trả. Tuấn được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong do vết thương thấu tim, còn Lực cũng phải mang thương tích 16%.

Gia đình nạn nhân bày tỏ bức xúc vì từ khi xảy ra vụ việc vẫn chưa nhận được bồi thường. Còn Tài cho rằng gia đình đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 5 triệu đồng nhưng gia đình Tuấn từ chối. Bị cáo cũng thừa nhận hành vi sai trái của mình và đồng ý bồi thường cho gia đình các bị hại gần 200 triệu đồng.

Theo Hải Duyên

VnExpress