Tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho biết, sau hai ngày lẩn trốn, đến trưa 12/2, đối tượng Đinh Văn Chuyên (sinh năm 1988, ngụ ấp 1, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), nghi can chính trong vụ án mạng nghiêm trọng khiến hai người thiệt mạng đã ra đầu thú tại Công an tỉnh Bình Phước.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ án mạng. Ảnh: vnexpress.net

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 20 giờ ngày 10/2, trong lúc đang nhậu tại nhà riêng, anh Đào Xuân Thọ (sinh năm 1971, chủ nhà trọ Thọ Gấm, ở ấp 1, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài) và anh Phan Văn Thiệp (sinh năm 1981, cùng ngụ ấp 1, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài) là em rể anh Thọ và cũng là người quản lý nhà trọ cho anh Thọ, phát hiện hai đối tượng lạ mặt đi vào dãy nhà trọ nhà mình nên anh Thọ kêu anh Thiệp đi về nhà trọ canh chừng.

Tại đây, anh Thiệp thấy đối tượng Đinh Ngọc Hoàn (sinh năm 1974) cùng với đối tượng tên Đinh Văn Chuyên (sinh năm 1988, cùng ngụ ấp 1, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài) đang có ý định phá cửa phòng trọ nên can ngăn, liền bị cả hai lao vào dùng dao tấn công khiến anh Thiệp tử vong khi vừa kịp chạy ra ngoài kêu cứu.

Nghe tiếng cầu cứu của em, anh Thọ cùng người nhà chạy lên tiếp ứng. Tuy nhiên, trong lúc mọi người đang đuổi bắt đối tượng cầm xẻng thì anh Thọ đã bị tên Chuyên cầm dao đâm ngã gục xuống đất và tử vong trên đường đi cấp cứu. Gây án xong, đối tượng Chuyên nhanh chân tẩu thoát. Riêng Hoàn bị người dân bắt giữ trói vào cổng nhà trọ. Tuy nhiên, trong lúc mọi người không để ý, đồng bọn của tên Chuyên đã vào giải cứu đối tượng này.

Ngay trong đêm, cơ quan Công an đã tổ chức truy đuổi và vây bắt được Hoàn khi đối tượng này đang lẩn trốn trong vườn điều gần đó. Trong sáng 11/2, lực lượng chức năng cũng triệu tập một số đối tượng liên quan để điều tra, xác minh. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, hung thủ trực tiếp đâm chết anh Thọ và anh Thiệp tên là Đinh Văn Chuyên. Hoàn chỉ là người được Chuyên nhờ chở đến khu nhà trọ của anh Thọ để kiếm một người có mâu thuẫn từ trước.

Sau gần 2 ngày bỏ trốn, được sự vận động của gia đình cùng chính quyền địa phương, đến trưa 12/2, đối tượng Chuyên đã ra cơ quan Công an đầu thú. Hiện công an tỉnh Bình Phước đang tạm giữ đối tượng Đinh Ngọc Hoàn và Đinh Văn Chuyên để điều tra, làm rõ.

Đậu Tất Thành