Theo lời khai ban đầu, Nhân là người thân quen với chủ nhà, được mời ăn nhậu, tin tưởng cho mượn xe máy…

Nghi can giet vo va con cua Truong ban Dan van Chau Duc la nguoi the nao? - Anh 1

Bên trong nhà Trưởng ban dân vận huyện Châu Đức.

Nghi can Châu Minh Nhân (sinh năm 1996, quê và thường trú ở xã Mỹ Lộc, Tam Bình, Vĩnh Long) bị bắt tại phường 17, Q.Gò Vấp, TP.HCM, khi đang cầm giữ chiếc điện thoại của bà Nga và đi chiếc xe máy của gia đình ông Bùi Xuân Thường - Trưởng ban dân vận huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo cơ quan điều tra, khai nhận hành vi phạm tội của mình, Nhân cho biết, anh ta đột nhập vào nhà ông Thường chiều 24.10 để trộm tài sản nhưng bị Phạm Đức Toàn (17 tuổi, con trai ông Thường) phát hiện. Tên tội phạm đã dùng tuýp sắt đánh vào đầu Toàn khiến nạn nhân gục tại chỗ, dùng dây trói tay, chân rồi đưa Toàn đến góc nhà kho và trùm chăn lên đầu.

Nhân quay lên nhà lục lọi tài sản nhưng lại bị bà Phạm Thúy Nga (49 tuổi, vợ ông Thường) đi chợ về, bắt gặp, bà Nga truy hô thì Nhân quay qua bóp cổ khiến vợ chủ nhà tử vong. Nhân lột khuyên tai, nhẫn vàng, lấy ví tiền của bà Nga cùng điện thoại, xe máy rồi trốn khỏi hiện trường.

Sau đó, Nhân đón xe khách đi tỉnh Bình Định lẩn trốn. Thấy êm, đêm 25.10, nghi phạm quay trở lại TPHCM để tẩu tán số tài sản cướp được và định quay trở lại Cty tại Q.9 để làm việc bình thường. Đến rạng sáng 26.10, khi vừa đặt chân đến địa bàn Q.Gò Vấp (TPHCM), nghi phạm vụ án đã bị công an bắt giữ.

Khám xét nơi ở của Nhân, công an tìm thấy 19 viên đạn quân dụng, đang tiếp tục điều tra truy nguồn gốc.

Sáng 26.10, tổ công tác đến vườn tiêu cách nhà nạn nhân 200m tìm vật chứng liên quan vụ án để phục vụ điều tra.

Nhân làm công nhân kỹ thuật cho một công ty chuyên về cỏ nhân tạo ở Q.9, TPHCM. Trước thời điểm gây án khoảng một tuần, Nhân được công ty điều động xuống huyện Châu Đức để trồng cỏ nhân tạo cho sân bóng mini cho ông Thường.

Một người dân sống cạnh nhà nạn nhân nói cho biết, trong quá trình làm việc, Nhân được chủ nhà tin tưởng, được ông Thường gọi đến nhà ăn nhậu, sau đó giao xe máy cho về.

Nghi can giet vo va con cua Truong ban Dan van Chau Duc la nguoi the nao? - Anh 2

Nghi can giết vợ con ông Trưởng ban dân vận Châu Đức là công nhân làm cỏ nhân tạo mini. Ảnh: FB

LÊ NGÂN