Theo kết quả kiểm tra ban đầu, nghi can Huy (ở TP.HCM) không dương tính với ma túy, khả năng liên quan đến bệnh tâm thần rất cao.

Nghi can chem chet nguoi trong chua bi tam than hay 'phe' ma tuy? - Anh 1

Nghi can chém chết người trong chùa bị tâm thần hay "phê" ma túy?

Ngày 6/10, Công an Q.Thủ Đức phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM tiến hành lấy lời khai các nhân chứng, nghi can sát hại cụ bà hơn 100 tuổi cùng 3 người bị thương tại chùa Bửu Quang trên đường Lê Thị Hoa, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

Nghi can là Ngô Quang Huy (pháp danh Thiện Huy, 21 tuổi, tu tại chùa).

Nghi can chem chet nguoi trong chua bi tam than hay 'phe' ma tuy? - Anh 2

Nghi phạm tại cơ quan công an.

Theo nguồn tin, công an đã hoàn tất lấy lời khai nghi can Huy. Qua kết quả điều ban đầu cho thấy Huy không dương tính với ma túy, khả năng liên quan đến bệnh tâm thần rất cao.

Ngày 5/10, nghi can Huy đã được cơ quan CSĐT Công an TP.HCM di lý về trại tạm giam Chí Hòa.

Theo điều tra ban đầu, Huy đến tu học tại chùa Bửu Quang từ giữa năm 2016 với pháp danh Thiện Huy. Sau đó, người này được chuyển về một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tiếp tục tu học.

Trong tối 4/10, Huy trở về thăm chùa và đến khoảng 10h sáng 5/10 thì giữa Huy và sư Nguyên Tuệ phát sinh mâu thuẫn, cự cãi lớn tiếng với nhau trong chánh điện. Thiện Huy lao vào đánh nhà sư Nguyên Tuệ nên ông hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài.

Lúc này, Thiện Huy chạy xuống bếp cách chánh điện khoảng 20m lấy con dao đuổi theo sư Nguyên Tuệ đòi chém. Sư Nguyên Tuệ chạy được khoảng 50m thì bị Thiện Huy bám sát rồi đâm khiến nạn nhân bị thương nặng.

Thấy vậy, mọi người lao vào can ngăn thì Thiện Huy vung dao, đâm chém loạn xạ khiến 2 nhà sư bị thương nặng, gục tại chỗ.

Nghi can chem chet nguoi trong chua bi tam than hay 'phe' ma tuy? - Anh 3

Nơi sư bà bị nghi can sát hại.

Chưa dừng lại, Thiện Huy cầm dao truy đuổi một sư bà khác khiến bà này hoảng sợ bỏ chạy hô hoán. Khi chạy đến trước am của sư bà thế danh Huỳnh Thị Ngọc (101 tuổi) đang ngồi xe lăn, Thiện Huy lao vào đâm tới tấp trúng cổ, mất máu nhiều, sau đó tử vong tại bệnh viện.

Sư bà Thị Ngọc là người có thời gian tu hành lâu năm nhất tại chùa Bửu Quang.

Theo một sư thầy ở chùa, Thiện Huy không phải là người trong chùa, mà được sư Nguyên Tuệ dẫn đến, không hay biết xuất thân từ đâu.

Khoảng 10h ngày 5/10, Thiện Huy có mâu thuẫn với nhà sư Nguyên Tuệ. Ngay lúc đó, Thiện Huy xuống bếp nhà chùa lấy 1 con dao tấn công làm nhà sư Nguyên Tuệ gây thương tích.

Phát hiện vụ việc, các nhà sư cùng tu tại chùa lao đến can ngăn thì bị đối tượng dùng dao đâm chém loạn xạ khiến 3 nhà sư bị thương, một sư bà tử vong.

Ngay sau khi gây án, đối tượng vẫn cầm dao đi xung quanh khung viên chùa, sau đó bị lực lượng chức năng cùng người dân khống chế.

theo Trí Thức Trẻ