(Dân trí) - Liên quan đến vụ vây bắt con vật nghi là bò tót đã húc chết một cụ già ở thị xã Hương Thủy (TT-Huế), một số người dân cho rằng đây là con bò điên.

Nạn nhân là cụ bà Nguyễn Thị Thí (85 tuổi, trú tại tổ 11 phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy, TT-Huế). Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Giàu (cháu gọi bà Thí bằng o ruột), đêm 22/7, cụ Thí ngủ lại nhà bà Giàu, sáng ngày 23/7, cụ Thí đi đến nhà một người cháu gần đó chơi. Do quá lâu mà không thấy cụ Thí trở về, mọi người trong gia đình đã cùng nhau đi tìm.

Bà Giàu chỉ nơi phát hiện thi thể của cụ Thí

Đến 13 giờ cùng ngày, một người cháu nội đã phát hiện cụ Thí chết bên vũng máu cạnh bờ rào, cách nhà và con đường nhỏ không xa. Thân thể cụ Thí có nhiều kiến bu, áo quần rách tơi tả, trên mặt bên trái có một vết thương, xung quanh có rất nhiều dấu chân của bò.

Nghi vấn đầu tiên là cụ Thí bị một con bò điên húc đến chết. Theo bà Nguyễn Thị Huệ, trú cùng phường của bà Thí, khoảng 4-5 ngày gần đây, trong khu vực có xuất hiện một con bò lạ, có u lớn trên vai, lông vàng. Còn nhiều người ở khu vực Thủy Lương, Thủy Tân cũng xác nhận sự có mặt của con bò lạ này.

Dấu chân bò lạ cách thi thể cụ Thí không xa.

Ngay sau khi cái chết của cụ Thí được phát hiện, các cơ quan chức năng của huyện Hương Thủy đã có mặt để giải quyết. Từ chiều đến tối 23/7, lần theo những dấu vết tại hiện trường và thông tin của người dân, các ngành chức năng đã huy động lực lượng khoảng 40 người gồm công an, thị đội, kiểm lâm, dân quân để khoanh vùng và bảo vệ an toàn ở những khu vực có nghi vấn cao (trong đó có khu vực sân bay Phú Bài). Đồng thời, xin ý kiến của chỉ đạo của các cấp liên quan để xử lý, điều tra làm rõ về cái chết của bà cụ Thí.

Xuân Liêm - Đại Dương