Theo phản ánh của một số người dân phường Long Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội, vào khoảng đầu tháng 8-2016, tại khu vực làng Trạm, phường Long Biên đã xảy ra một vụ kẻ xấu đốt cháy xe ô tô. Thông tin từ người dân cho biết, chiếc xe bị cháy là xe Santafe của hãng Hyundai, biển số có đuôi 7077.

Chủ sở hữu chiếc xe này là ông Nguyễn Ngọc Phan, Chủ tịch UBND phường Long Biên. Nhiều người dân sống gần nhà ông Phan và gần UBND phường Long Biên xác nhận có vụ việc trên, đồng thời cho biết, ông Phan đã bị đốt xe. Tuy nhiên, khi trao đổi với phóng viên, ông Phan khẳng định: “Không hề có vụ việc trên. Hiện nay chiếc xe tôi vẫn đang sử dụng”.

Nghi an Chu tich phuong Long Bien bi dot xe o to? - Anh 1

Trụ sở UBND phường Long Biên

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên một cán bộ công an thuộc Đội tham mưu tổng hợp, Công an quận Long Biên tiết lộ, vừa qua trên địa bàn phường Long Biên có xảy ra một vụ cháy xe ô tô, thời gian trùng với vụ việc người dân phản ánh. Nhưng chủ chiếc xe là ai thì nhưng vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin”.

Vẫn theo phản ánh của người dân, ngoài vụ đốt cháy xe, trên địa bàn phường còn xảy ra một vụ đốt xưởng sản xuất, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng. Thế nhưng khi được đề nghị cung cấp thông tin để làm rõ, thì ông Nguyễn Ngọc Phan và cơ quan chức năng đều né tránh, cho dù đến nay đã gần 3 tháng trôi qua, những thông tin về các vụ việc trên vẫn không hề được làm rõ. Điều đó khiến dư luận nhân dân hết sức hoang mang khi trên địa bàn phường liên tục xảy ra nhiều vụ cháy có dấu hiệu hủy hoại tài sản để trả thù.

Báo điện tử Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Quang Minh