Anh Miên có biểu hiện bị “ảo giác”, thường xuyên dọa giết vợ. Cách đây 3 hôm, anh Miên cũng đã mua xăng về định “thiêu sống”.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h ngày 28/11, người dân xóm 6, thôn Bái Dương (xã Nam Điền, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) phát hiện gian buồng ngôi nhà của vợ chồng anh Trần Văn Miên (45 tuổi) và chị Chu Thị Hảo (40 tuổi) bị cháy, người dân chạy sang thì cửa ngõ, cửa nhà, cửa sổ đều khóa kín.

Nghi an chong thieu chet vo roi tu tu - Anh 1

Hiện trường vụ việc

Trước tình hình cấp bách, người dân đã phá khóa cửa để xông vào nhà. Vào bên trong, tất cả đều hoảng hốt khi phát hiện anh Miên đã tắt thở nằm trên giường ở gian ngoài và xung quanh người có mùi thuốc sâu. Người dân tiếp tục phá khóa cửa buồng, thì phát hiện chị Hảo đã bị chết cháy.

Theo người dân xóm 6, thôn Bái Dương, vợ chồng anh Miên, chị Hảo đã có hai con trai, anh Miên mới đi làm ở bên Trung Quốc về địa phương từ tết năm ngoái.

Từ lúc về nhà sinh sống, anh Miên có biểu hiện bị “ảo giác”, thường xuyên dọa giết vợ. Cách đây 3 hôm, anh Miên cũng đã mua xăng về định “thiêu sống” chị Hảo, nhờ nhanh chân trèo qua tường sang nhà hàng xóm nên chị Hảo may mắn thoát chết, nhưng bị gẫy chân, phải bó bột.

Nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Nam Trực đã có mặt để bảo vệ hiện trường và tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.