Sau thông tin Pháp luật Plus đăng tải thông tin về chai bia Habada lắng cặn, có vẩn đục, phía Chi cục QLTT tỉnh Bắc Giang đã tiến hành kiểm tra.

Sau khi Pháp luật Plus nhận được thông tin phản ánh của người dân tại xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang về việc nhiều chai bia có nhãn Habada bị lắng cặn trắng và xuất nhiện nhiều vẩn đục. Qua xác minh thông tin, Pháp luật Plus đã tiến hành đăng tải sự việc.

Người dân tiêu dùng bức xúc khi uống phải những chai bia này.

Sáng ngày 03/11, Phapluatplus.vn đã trao đổi qua điện thoại với ông Chu Thanh Hiến – Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang, ông Hiến cho biết: “Ngày hôm qua, (02/11 - PV) chúng tôi đã ra văn bản cho anh em đi kiểm tra. Chiều ngày hôm nay (03/11 –PV) chúng tôi sẽ làm việc với Habada”.

Nghi an chai bia Habada bi lang can: Chi cuc QLTT tinh Bac Giang lap tuc kiem tra - Anh 1

Nhiều chai bia bị người dân đem trả lại tại đại lý.

Trước đó, ngày 26/10/2016 PV Pháp luật Plus đã có mặt tại xã Thái Đào, Lạng Giang, Bắc Giang để làm rõ thông tin phản ánh.

Tại một đại lý nằm trên phố Thái Đào, có rất nhiều chai bia được người dân mang ra trả lại xếp ngổn ngang. Theo quan sát của phóng viên, những chai bia này chai thì bị đóng cặn trắng ở đáy chai. Một số chai khác thì nhiều vẩn đục và nhìn bằng mắt thường thì có lẽ người tiêu dùng không dám uống những chai bia này.

Những chai bia này đều có ngày sản xuất là 13/10/2016, so với thời điểm người dân phát hiện mới được hơn 10 ngày.

Nghi an chai bia Habada bi lang can: Chi cuc QLTT tinh Bac Giang lap tuc kiem tra - Anh 2

Ngày sản xuất của những chai bia này mới chỉ rất gần.

Phỏng vấn nhiều người dân sử dụng những chai bia Habada phát hiện có cặn, vẩn đục đều cho biết, trong loạt bia họ mua đều đã uống khá nhiều mới phát hiện ra hiện tượng này, và rất lo ngại về tình trạng sức khỏe.

Trước thông tin về sản phẩm bia Habada có cặn trắng và vẩn đục, đại diện phía Công ty CP Habada cho biết: “Nhà máy đến nay đã 20 năm rồi, chủ trương của tỉnh là di rời nhà máy ra ngoài Thành phố.

Máy móc liên quan rất nhiều đến chất lượng sản phẩm, vừa rồi có một cái lỗi mà lỗi thường xuyên cũng hay bị xảy ra. Nhưng mà nó không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, bởi vì nó là giấy lọc, khi mà rách giấy lọc các bạn (công nhân – PV) không để ý thì nó rót con men làm bẩn chai bia. Không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và trông mỹ quan không được đẹp”.

Theo đại diện Công ty CP Habada: “Khi con men vào chai thì nó vẫn cứ sống và vẫn hoạt động, nếu như nó ở trong môi trường kín thì nó không sao. Cũng có thể cái chai mà nó vẩn đục, lắng cặn ấy cái nút không được kín thì nó sẽ biến dạng, nó sẽ thành đục trắng”.

Phía Công ty cho biết thêm, ngoài Lạng Giang, thì huyện Lục Ngạn và Tân Yên cũng xảy ra tình trạng lắng cặn trên. Đồng thời việc thu hồi sản phẩm phía Công ty cũng không ra văn bản.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Thắng - Ngọc Huy