Bệnh nhân Brad Carter, 39 tuổi, đã có một ca phẫu thuật đáng nhớ trong cuộc đời mình tại Trung tâm y tế UCLA ở bang California (Mỹ) vào ngày 23/5 bởi trong lúc các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, Brad vừa đánh đàn guitar vừa nghêu ngao hát.

Brad trước khi bước vào ca phẫu thuật. Ảnh: Internet

Sinh ra ở Georgia, Brad là một diễn viên Hollywood và là một nhạc sĩ. UCLA cho biết Brad được chẩn đoán mắc phải một chứng run tay vào năm 2006. Việc run tay khiến cho Brad gặp khó khăn lúc chơi guitar. Chứng này còn gây ra tình trạng chớp mắt không kiểm soát.

Trong ca phẫu thuật não nhằm điều trị chứng run tay vừa qua, chàng diễn viên đã không những không bị hôn mê mà lại còn ở trạng thái vô cùng tỉnh táo, vừa hát và đánh đàn guitar.

Bác sĩ Nader Pouratian, trưởng nhóm phẫu thuật cho biết ông hy vọng việc này sẽ giúp những bệnh nhân sợ phẫu thuật đưa ra quyết định của họ. “Chẳng phải ai cũng từng trải qua phẫu thuật, và càng đặc biệt hơn nữa là một ca phẫu thuật không bị gây mê. Tôi cho rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để cùng chia sẻ với thế giới”, ông Pouratian nói.

Ca phẫu thuật kì lạ trên diễn ra trong 5 giờ đồng hồ.

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

A.M (St)