Người xem cảm thấy kinh hãi khi chứng kiến cảnh tượng hàng chục con rắn đói săn đuổi một con cự đà nhỏ.

Đoạn video trích từ bộ phim tài liệu dài tập Planet Earth 2 được phát trên kệnh BBC cho thấy, một số con cự đà nhỏ cố gắng chạy thoát khỏi đàn rắn đói trên bãi biển tại quần đảo Galápagos ở Thái Bình Dương. Một con cự đà trong số này đã bị những con rắn tóm gọn.

Nghet tho voi canh dan ran doi truy sat cu da - Anh 1

Đàn rắn đói hợp sức truy đuổi cự đà trên quần đảo Galápagos.

Nhưng con cự đà sau đó đã kịp thoát thân trong khi các con rắn vẫn cuốn chặt lấy nhau. Đoạn video kết thúc với cảnh tượng đàn rắn tiếp tục truy sát con mồi, giống hệt như cảnh truy đuổi trong phim hành động.

Người dẫn chương trình David Attenborough tiết lộ nhóm làm phim cảm thấy vô cùng sốc khi lần đầu tiên nhìn thấy những con rắn này. Ông cho biết mắt của loài rắn này nhìn rất kém, nhưng chúng rất nhạy cảm với những chuyển động.

Nghet tho voi canh dan ran doi truy sat cu da - Anh 2

Cảnh tượng đàn rắn truy sát con mồi như trong phim hành động.

Đoạn video đã thu hút được hàng triệu lượt xem và bình luận. Reece Caddick viết trên trang Twitter: “Tôi chắc chắn gặp ác mộng với những con rắn này. Tôi không bao giờ nghĩ mình lại thương hại con cự đà đến vậy”.

Nghet tho voi canh dan ran doi truy sat cu da - Anh 3

Mắt của loài rắn này nhìn rất kém, nhưng chúng rất nhạy cảm với những chuyển động.

“Cảnh tượng truy đuổi và thoát hiểm ngoạn mục thậm chí còn kịch tính hơn bất cứ tình tiết nào trong phim James Bond”, Jim Shelley cho biết.

Trong khi đó, quay phim Matt Freestone của hãng ITN đánh giá đây là bộ phim tài liệu hấp dẫn nhất mà ông đã từng xem trong 10 năm qua. Bộ phim Planet Earth 2 gồm 6 phần và được quay trong vòng 3 năm với tại 117 địa điểm.