Giọng chèo nổi tiếng NSƯT Văn Chương vừa cho ra mắt khán giả bộ 5 CD hát Văn. Nhiều người cho rằng anh quá "liều" khi tự bỏ tiền ra làm tới 5 sản phẩn trong thời buổi rất khó bán đĩa như hiện nay.

-

Đĩa 2-3 trong bộ 5 CD của NSƯT Văn Chương vừa phát hành

Xuất thân từ "chiếng chèo" Hà Tây nổi tiếng, NSƯT Văn Chương chinh phục khán giả yêu chèo bởi giọng hát mượt mà, ngọt lịm và lối diễn đằm thắm, tinh tế. Rời Nhà hát chèo Hà Tây, NSƯT Văn Chương gia nhập lực lượng nghệ sỹ của Đài tiếng nói Việt Nam. Anh liên tục xuất hiện trong các tiết mục chèo mới, chèo cổ trong các bản thu thanh phát trên làn sóng điện của Đài tiếng nói Việt Nam.

Bên cạnh đó, NSƯT Văn Chương cũng rất chăm chỉ ra album. Anh tâm sự, rất nhiều khán giả yêu tiếng hát của anh ở các tỉnh, thành không có điều kiện xem anh hát trực tiếp, vì vậy, đi diễn ở đâu anh cũng được yêu cầu làm đĩa để khán giả có thể mua về thưởng thức tiếng hát chèo ngọt lịm của anh.

Bất chấp "bão giá", NSƯTVăn Chương vừa tung ra Vol 5 với bộ 5 CD hát Văn gồm các bài hát Văn nổi tiếng, các giá chầu như: Chầu Năm, chầu Mười, cô Đôi, cô Sáu v v. . . những bản Văn đầy đủ và nội dung sâu sắc hơn các CD đã phát hành trước đây của anh. Đặc biệt, 5 CD hát văn bộ mới này của NSƯT Văn Chương còn có sự phối chặt chẽ của những nhạc công tài năng, dầy dạn kinh nghiệm trong nghệ thuật hát văn như: Minh Tiến, Văn Vinh, Tuấn Dũng, Đức Hinh, Xuân Hiền... Phần âm thanh được thực hiện một cách tốt nhất, chất lượng âm thanh nổi, kỹ thuật thu thanh đạt tới độ tinh tế, hoàn mĩ.

Khi được hỏi, anh có sợ "lỗ vốn" khi bỏ tiển ra làm bộ sản phẩm 5 CD mà chỉ bán với giá 190.000 một bộ, NSƯT Văn Chương tự tin: Tôi yêu chèo, hát chèo từ nhỏ nên khá thuận lợi khi hát văn, hát hầu đồng. Thực ra có nhiều khán giả yêu tiếng hát của tôi và chính họ đã khuyến khích tôi làm đĩa. 4 Sản phẩm trước bán rất chạy, vì đối tượng khán giả mê hát Văn không hề giống khán giả của nhạc nhẹ hay các bộ môn khác, họ đã yêu là chung thủy và bỏ tiền ra mua đĩa gốc của các nghệ sỹ họ yêu thích. Vì thế tôi tin là khán giả sẽ ủng hộ tôi với bộ 5 CD này. Còn việc "lãi, lỗ" tôi không quan tâm nhiều, bởi thời buổi này làm đĩa mà có lãi là chuyện vô cùng khó. Tôi chỉ muốn tiếng hát của tôi đến được với đông đảo công chúng, đó là niềm hạnh phúc lớn lao của những người nghệ sỹ như chúng tôi.

Tùng Huy