Nghệ sĩ violin Hoàng Rob vừa chính chức giới thiệu dự án "Hừng Đông" mà anh đã ấp ủ trong 2 năm, bao gồm CD và Live concert.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob sinh năm 1991, theo học violin từ năm 16 tuổi, nhưng thay vì tập trung âm nhạc cổ điển, anh theo đuổi và đam mê nhiều thể loại âm nhạc đa dạng như Jazz, Pop, World Music… để khám phá bản thân và muốn thực hiện nhiều tác phẩm thú vị, mang thẩm mỹ âm nhạc quốc tế cao, loại bỏ những khuôn khổ khô cứng.

Nghe si violin Hoang Rob ra mat 'Hung Dong' - Anh 1

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob.

Hoàng Rob cũng là nghệ sĩ violin tiên phong của Việt Nam trong việc biểu diễn violin trên nền nhạc và phong cách hiện đại. Anh là người thành lập, trưởng nhóm của GEN9 - nhóm nhạc dây hòa tấu hiện đại đầu tiên tại Việt Nam đi theo mô hình nhóm BOND.

CD và Live concert Hừng Đông nằm trong dự án cùng tên, là một trong những sản phẩm âm nhạc thú vị của năm 2016, đồng thời là dự án violin với Album và Live concert của một nghệ sĩ violin độc lập đầu tiên tại Việt Nam.

Trước khi ra mắt dự án "Hừng Đông", đầu năm 2016, Hoàng Rob cũng tạo được ấn tượng mạnh với dự án âm nhạc "Tự Nguyện". Dự án "Tự Nguyện" bao gồm chuỗi MV kết hợp âm nhạc (hòa tấu violin hiện đại) với các thắng cảnh đẹp của đất nước Việt Nam, xây dựng dựa trên những câu chuyện, những trải nghiệm, những cảm quan có thật của nghệ sĩ violin Hoàng Rob về từng vùng đất mà anh đã có dịp đặt chân tới.

Nghe si violin Hoang Rob ra mat 'Hung Dong' - Anh 2

"Hừng đông" đã được Hoàng Rob ấp ủ và thực hiện trong suốt 2 năm qua.

Thể loại chính được sử dụng trong CD là World Music, Pop, thậm chí có hơi hướng EDM ở một số ca khúc. Đây là sự thể nghiệm táo bạo không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, là sự yêu thích của cặp đôi Khắc Hưng - Hoàng Rob, đồng thời là dấu ấn âm nhạc, góp phần vào việc đưa những thể loại âm nhạc được chơi bằng violin đến gần hơn với khán giả.

Với Live concert được diễn ra vào 20h ngày 18/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, ca sĩ Thu Phương, ca nương Kiều Anh, ca sĩ Hoàng Quyên sẽ là những khách mời ca sĩ của chương trình. Một khách mời đặt biệt của Live concert Hừng Đông là NSƯT Linh Nga. Không xuất hiện nhiều trong các chương trình, dự án nghệ thuật, nhưng sau khi dành thời gian nghe toàn bộ 10 ca khúc của CD Hừng Đông, NSƯT Linh Nga đã đồng ý nhận lời mời của Hoàng Rob.

Tuấn Dũng