Trước cảnh người dân miền Trung đang chìm trong mưa lũ, cái đói, cái rét và nguy hiểm đang rập rình… nhiều nghệ sĩ đã đứng ra kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung. Đích thân họ sẽ vào tận nơi bà con vùng lũ đang gặp khó khăn để chia sẻ chút ít cùng người dân nơi đây.

Nhóm nghệ sĩ Trà My, Hồ Quang 8 và Công Vượng cũng đang ra sức kêu gọi các mạnh thường quân và người dân quyên góp ủng hộ người dân miền Trung.

Nghệ sĩ Trà My chia sẻ: “Khẩn cấp! Miền trung yêu thương của chúng ta đang chìm trong biển nước, đồng bào đang phải oằn mình để chống chọi với những thiên tai khủng khiếp đã đến và đang đến.

Chúng tôi, những nghệ sĩ - là người con của đất Việt không thể cầm lòng trước những nỗi khổ của người dân đang từng ngày gánh chịu. Cuộc sống của họ vốn đã khổ, nay lại càng cùng cực hơn khi những cơn bão rử thần và mưa lũ liên tiếp giáng xuống đầu họ. Thật đau lòng khi nhìn thấy những cảnh nhà tan bị ngập nước, con xa bố mẹ, đói không có cơm ăn, khát không có nước uống, lạnh không có áo mặc... và hiện giờ cả nước đang hướng về miền Trung.

Đây là lần đầu tiên Trà My công khai đứng ra cùng với nghệ sĩ Vượng Râu, ca sĩ Hồ Quang 8 kêu gọi các bạn cùng chúng tôi chia sẻ với đồng bào miền Trung.

Theo nghệ sĩ Trà My, lịch trình chuyến đi vào miền Trung của nhóm chị dự định sẽ diễn ra vào ngày 29/10, điểm đến là xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đoàn đi sẽ đến tận nơi phát quà, thăm hỏi các gia đình (có danh dách địa phương cung cấp cùng cán bộ xã) sau đó về huyện Minh Hóa rồi sáng hôm sau về lại Hà Nội.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sau khi xem hình ảnh và thông tin về tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung cũng đã không cầm lòng được. Anh viết: “Chúng ta làm nhanh không chần chừ hoặc kéo dài thời gian! Sau khi nhận được sự đóng góp của mọi người, tôi sẽ có mặt trực tiếp ngoài miền Trung để trao tận tay người dân bị nạn, không qua bất kỳ một đơn vị nào thay mặt nhận. Chúng tôi cũng chuẩn bị cá hộp và chà bông với số lượng khá nhiều để tặng bà con. Chúng tôi sẽ có nhân viên nhận hàng và ghi lại tên của quý vị ”.

Theo kế hoạch, ngày 23/10 tới, Đàm Vĩnh Hưng cùng Quang Linh, Vũ Hà, Lam Trường, Quang Dũng, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ sẽ tổ chức ngay một buổi ca nhạc tại một phòng trà ở TP.HCM để gây quỹ giúp đỡ bà con miền Trung liền. Dự kiến, đến 26/10 anh lại tiếp tục có một đêm nhạc từ thiện ủng hộ người dân miền Trung tiếp. Ở thời điểm này, tại công ty của anh ở cư xá Bắc Hải - TP.HCM sẽ nhận áo quần, giày dép, mũ nón, chăn màn, giỏ xách, thuốc men, gạo muối, mì tôm, bột ngọt, dầu gió, dầu gội đầu... tiền mặt.

Đạo diễn Dũng Nghệ cũng đang ra sức kêu gọi người thân, anh em, đồng nghiệp… ở TP. HCM ủng hộ quần áo, đồ dùng, thực phẩm, thuốc chữa bệnh… để sớm mang ra giúp đỡ người dân miền Trung.

“Trong lúc bà con Hà Tĩnh và Quảng Bình đang phải gồng mình chống chọi với đợt lũ lớn thì một cơn bão khác lại chuẩn bị ập đến. Thiên tai nối tiếp thiên tai, đẩy bao gia đình vào cảnh màn trời chiếu đất. Không có cơm ăn, áo mặc, bệnh tật, đói khát, thiệt hại vô cùng to lớn cả người và của. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách. Lá rách ít, đùm lá rách nhiều" mong mọi người hãy chung tay góp sức ủng hộ bà con sớm vượt qua thời điểm khó khăn này”, Dũng Nghệ kêu gọi.

Theo nam đạo diễn này, dự tính 28/10 tới, anh sẽ về Hà Tĩnh và trực tiếp chuyển số tiền quyên góp được đến tận tay bà con vùng lũ.

Người đẹp Đào Thị Hà - Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng kêu gọi: “Mấy ngày vừa qua miền Trung chịu nhiều đau thương của lũ lụt quá! Mọi người hãy bớt chút thịt, cá xa xỉ hàng ngày, cứu đồng bào miếng lương khô đi. Tôi xin khẩn thiết kêu gọi và chuyển tận nơi cho địa bàn bị lũ quyét”. Dự kiến, Đào Thị Hà sẽ cùng nhóm từ thiện lên đường vào miền Trung vào ngày mai (18/10). Cô lưu ý, nhóm của cô không nhận tiền mặt mà chỉ nhận gạo, mì tôm, quần áo và các loại lương thực khác.

Nghe si Viet keu goi quyen gop cuu tro nguoi dan mien Trung - Anh 1

MC Phan Anh và những lời kêu gọi trên trang cá nhân.

Một thông tin đáng chú ý đó là MC Phan Anh là người đã kêu gọi sự ủng hộ của mọi người trên trang cá nhân của mình để chia sẻ những khó khăn trước mắt cho đồng bào miền Trung.

Ngay sau lời kêu gọi là hành động thiết thực nhất, MC Phan Anh đã dùng số tiền 500 triệu để hỗ trợ nhanh nhất cho bà con vùng lũ. Anh sẽ cùng những người bạn của mình trực tiếp vào Quảng Bình - Hà Tĩnh ngày 18/10 và sẽ tham gia các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ khẩn cấp cho 1000 hộ dân bị thiệt hại nặng nề nhất.

Phần quà tặng mà MC Phan Anh dự kiến gửi tặng mỗi hộ dân 500.000 đồng cùng với nửa cân ruốc và gói làm sạch nước.

Đặc biệt hơn, MC Phan Anh còn khẳng định, toàn bộ số dư phát sinh từ tài khoản mà anh đang sử dụng này cho đến ngày 31/10/2016, đều được chuyển cho hoạt động thiện nguyện ở Quảng Bình - Hà Tĩnh, bao gồm cả tiền đối tác nếu họ chuyển cát-sê cho anh trong thời gian này. Chỉ sau 1 đêm kêu gọi, số tiền mà MC Phan Anh kêu có được từ con số ban đầu 500 triệu do chính anh đóng góp đã lên đến 2 tỷ 185 triệu đồng.

dantri.com.vn