Nhiều nghệ sĩ, bạn bè đồng nghiệp trong và ngoài giới âm nhạc đều vô cùng bàng hoàng và xót xa trước sự qua đời đột ngột của NSƯT Quang Lý.

9h sáng 1.12, NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời sau một cơn nhồi máu cơ tim khi đi tập thể dục về. Sự ra di đột ngột của ông khiến nhiều nghệ sĩ bàng hoàng, xúc động.

Nghe si Viet bang hoang truoc tin NSUT Quang Ly dot ngot qua doi - Anh 1

NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời ở tuổi 65.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Vũ Thắng Lợi nghẹn ngào viết: "Vĩnh biệt chú, một giọng hát đẹp mà cháu ngưỡng mộ từ lúc mới bước vào nghề. Mới tháng trước gặp chú ở Nhà hát lớn trong chương trình nhạc sĩ Phú Quang, đâu ngỡ rằng đó là lần cuối được nghe chú hát...".

Nghe si Viet bang hoang truoc tin NSUT Quang Ly dot ngot qua doi - Anh 2

Ca sĩ Hồng Nhung cũng đã dành những dòng chia sẻ đầy tiếc nuối và xót xa trước sự ra đi của NSƯT Quang Lý: "Đời người hữu hạn, sống chết vô thường... Vừa hát chung với chú, còn xin qua nhờ chú luyện thanh...".

Cũng theo "Bống" Hồng Nhung thì NSƯT Quang Lý trong mắt cô là một con người nho nhã, giọng hát ấm mượt và tâm hồn trong sáng. "Mong chú yên nghỉ nơi chín suối, sau khi đã sống, đã yêu, đã dựng xây một gia đình hạnh phúc, một tương lai tươi đẹp cho các con, đã cống hiến cho xứ sở nơi chú đến và đi! Cháu xin nhớ chú với tình cảm yêu mến và trân trọng!" - nữ ca sĩ xúc động thổ lộ.

Nghe si Viet bang hoang truoc tin NSUT Quang Ly dot ngot qua doi - Anh 3

Cùng tâm trạng này, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ: "Không thể tin được, Chú là người nghệ sĩ vô cùng đáng trân trọng, tử tế, hiền lành và tràn đầy cảm xúc".

Theo nữ ca sĩ gốc Quảng Ninh thì đó thực sự là một người đáng kính mà khi nói chuyện cô luôn thấy yên tâm. “Đúng là cuộc sống vô thường. RIP Chú…" – Ngọc Anh bùi ngùi tâm sự.

Nghe si Viet bang hoang truoc tin NSUT Quang Ly dot ngot qua doi - Anh 4

Ca sĩ Tùng Dương đầy xót xa và tiếc nuối khi phải vĩnh biệt người nghệ sĩ mà anh kính trọng và ngưỡng mộ: "Con người đó - nghệ sĩ đó, chỉ trong chớp mắt đã trở thành thiên thu. Vĩnh biệt nghệ sĩ Quang Lý, một người nghệ sĩ đầy đam mê, khát vọng dâng hiến. Sẽ nhớ mãi hình ảnh một nghệ sĩ thực thụ với đôi mắt hiền, giọng hát trầm ấm và tâm hồn nhân hậu. Mong chú An giấc ngàn thu".

Nghe si Viet bang hoang truoc tin NSUT Quang Ly dot ngot qua doi - Anh 5

Từ Mỹ, ca sĩ Hồng Ngọc cũng hết sức bất ngờ khi hay tin NSƯT Quang Lý qua đời. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Lại một người anh trong nghề đã ra đi. Thật sự thấy buồn quá!!! Anh đi thanh thản anh nhé. Rip".

Nghe si Viet bang hoang truoc tin NSUT Quang Ly dot ngot qua doi - Anh 6

MC Hoàng Trang cũng không giấu được sự bất ngờ khi nghe tin người nghệ sĩ qua đời. Cô viết: "Không thể tin được! Chú ấy còn trẻ thế, hát hay thế, hiền lành thế mà. Một tin quá buồn cho ngày lẽ ra đầy niềm vui. Vĩnh biệt chú! Vẫn còn nghĩ sẽ sớm gặp lại chú trong Giai điệu tự hào. Cuộc đời quả là vô thường".

NSƯT Quang Lý sinh năm 1951, đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú do có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam. Những năm qua, ông làm công tác giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

D. Hòa (T/H)