NSƯT Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85 vì ung thư gan khiến cho các đồng nghiệp và khán giả xót xa, tiếc nuối.

Sau 2 tháng điều trị bệnh viêm gan và viêm mật, NSƯT Phạm Bằng - người chuyên trị vai giám đốc đã trút hơi thở cuối cùng lúc 20h ngày 31/10, nghệ sĩ gốc Hà Nội hưởng thọ 85 tuổi.

Chị Hiền - con gái ruột của NSƯT Phạm Bằng trao đổi với báo chí cho biết: "Lúc 1h bố tôi được đưa đi cấp cứu nhưng đã không kịp. Ông mất vì ung thư gan".

Nghe si Viet bang hoang khi nghe tin NSUT Pham Bang qua doi - Anh 1

NSƯT Phạm Bằng qua đời vì căn bệnh ung thư gan

Trên trang cá nhân của danh hài Chí Trung cập nhật dòng trạng thái “Chúng cháu vĩnh biệt bác - người NGHỆ SĨ CỦA NHÂN DÂN' cùng câu nói của Phạm Bằng: “Có thể mọi thứ rồi sẽ qua đi. Chỉ có vượt qua năm tháng bằng tiếng cười là vẫn còn bền chặt và bất tận”.

Nghe si Viet bang hoang khi nghe tin NSUT Pham Bang qua doi - Anh 2

Nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ sự đau đớn khi nghe tin NSƯT Phạm Bằng qua đời trên trang cá nhân

Danh hài Quang Thắng vô cùng bàng hoàng trước thông tin NSƯT Phạm Bằng qua đời. "Nghe tin bác Bằng mất, tôi rụng rời chân tay. Tôi vừa thu quảng cáo cùng bác cách đây gần 1 tháng. Ngay lúc này, tôi vô cùng áy náy vì đang công tác xa ở Sài Gòn, không biết có về kịp đám tang không. Bác Văn Hiệp đã không đưa tiễn được rồi, giờ đến bác Bằng mà không đưa được nữa là có lỗi lớn", Quang Thắng nói.

"Bác Bằng dạy dỗ tôi nhiều thứ. Đối với tôi, bác ấy như 1 người cha và 1 người thầy vậy, rất nghiêm khắc. Từ thời vợ bác chưa mất, hai bác cháu đã gắn bó với nhau rồi. Tôi vô cùng biết ơn bác. Xin chia buồn cùng gia đình".

Diễn viên Vân Dung khóc như mưa khi biết tin NSƯT Phạm Bằng đột ngột qua đời. Chị nghẹn ngào nói "thấy hối hận vì chưa có cơ hội ở gần hỏi han bác khi bị ốm". Vân Dung xin phép không thể trả lời nhiều hơn vì quá xúc động.

MC Thảo Vân cũng rất sốc trước thông tin NSƯT Phạm Bằng đã qua đời. Chị cho hay: "Biết tin chú ốm, tôi đã dự định tới thăm, nhưng chưa kịp thì chú đã đi rồi. Thực lòng tôi vẫn nghĩ chú chỉ ốm thế thôi chứ không ngờ lại bệnh nặng và ra đi nhanh như vậy”.

Nghe si Viet bang hoang khi nghe tin NSUT Pham Bang qua doi - Anh 3

Nghe si Viet bang hoang khi nghe tin NSUT Pham Bang qua doi - Anh 4

Một vài nghệ sĩ Việt khác cũng vô cùng bàng hoàng và đau đớn nói lời vĩnh biệt với NSƯT Phạm Bằng

-> 75 tuổi, Chế Linh vẫn khiến 4000 khán giả ngất ngây

Mỹ Linh (T/h)