Ca sĩ Thanh Thúy, một gương mặt rất quen thuộc trên sân khấu ca nhạc với hình ảnh dịu dàng nữ tính và cũng không kém phần rắn rỏi trong những sáng tác ngợi ca người lính. Chị còn là một nghệ sĩ đa năng với rất nhiều lĩnh vực tham gia và cũng gặt hát nhiều thành công như: Điện ảnh, âm nhạc và là Đại biểu Hội đồng nhân dân TPHCM. Những sự cố gắng miệt mài trên con đường nghệ thuật của chị đã được ghi nhận bằng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Mời quý vị cùng gặp gỡ với ca sĩ - NSƯT Thanh Thúy cùng với phóng viên Y Jang Tuyn.

NSƯT Thanh Thúy trong một chương trình ca nhạc dành cho Công nhân

PV: Xin chào NSƯT Thanh Thúy? Chị vừa được nhận danh hiệu NSƯT, cảm xúc của chị lúc này như thế nào?

NSƯT Thanh Thúy: NSƯT là một danh hiệu cao quý, vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn lao. Nó đánh dấu một quá trình hoạt động nghệ thuật không mệt mỏi của một người nghệ sĩ và sự ghi nhận của tất cả mọi người dành cho mình. Thanh Thúy sẽ cố gắng hết sức mình để xứng đáng với nó.

PV: Trong một chương trình gần đây, khi được xưng danh với danh hiệu này, chị cảm thấy còn lạ lẫm lắm phải không?

NSƯT Thanh Thúy: Thanh Thúy cũng chưa quen lắm(cười). Khi người dẫn chương trình giới thiệu tên NSƯT, Thanh Thúy không tin là gọi mình nữa.Thanh Thúy rất xúc động…

PV: Là một người rất bận rộn với nhiều vai trò như ca sĩ, diễn viên, làm công tác quản lý ở Đoàn Nghệ thuật QK7 và là Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố nữa. Vậy chị sắp xếp các công việc của mình như thế nào một cách trôi chảy nhất?

NSƯT Thanh Thúy: Với mỗi vai trò Thanh Thúy cố gắng hết hoàn thành một cách tốt nhất. Tất cả công việc đều có mối liên hệ tương hỗ lẫn nhau. Là một nghệ sĩ thì việc tiếp xúc với người dân dễ dàng hơn và gần gũi hơn…

PV: Vừa nhận dược danh hiệu NSƯT thì chắc chắn là có những áp lực rất lớn đối với chị. Chị sẽ có những phấn đấu như thế nào trong công việc của mình trong thời gian sắp tới?

NSƯT Thanh Thúy: Với Thanh Thúy, danh hiệu này cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ rất lớn của người nghệ sĩ trước công chúng. Thanh Thúy sẽ cố gắng hết sức để làm sao hoàn thiện tốt nhất bản thân mình.

PV: Năm 2012 này là một năm khá thành công với chị. Được biết là chị sắp phát thành album mới nữa? Chị có thể chia sẻ về những dự định âm nhạc trong năm nay?

NSƯT Thanh Thúy: Thanh Thúy đã hứa với khán thính giả một album mang phong cách dân gian đương đại mà vẫn chưa thực hiện được. Năm nay, Thúy cố gắng thực hiện và cũng chuẩn bị phát hành để đáp lại tình cảm mà khán thính giả đã dành cho Thanh Thúy.

PV: Thông qua làn sóng của Đài TNND TPHCM, Chị có lời gửi gắm nào với khán giả yêu nhạc, đặc biệt là những thính giả yêu mến tiếng hát của chị.

NSƯT Thanh Thúy: Thanh Thúy cám ơn Đài TNND đã là một nhịp cầu cho Thanh Thúy đến gần hơn với khán thính giả. Thanh Thúy cảm ơn tất cả những tình cảm mà mọi người đã dành cho Thanh Thúy. Trong thời gian sắp tới Thanh Thúy sẽ cố gắng mang đến cho quý khán thính giả những sản phẩm âm nhạc có chất lượng cao nhất để không phụ lòng quý khán thính giả.

PV: Xin cảm ơn NSƯT Thanh Thúy.