Trước sự ra đi của người anh, người chú trong nghề, Diva Hồng Nhung đã có lời chia sẻ trên trang cá nhân.

Nghe si uu tu Quang Ly dot ngot qua doi - Anh 1

Nghệ sĩ Quang Lý.

Theo vợ nghệ sĩ cho biết, vào buổi sáng sớm, nghệ sĩ Quang Lý còn khỏe mạnh để đi tập thể dục cùng bà, nhưng đến lúc về, sau khi uống một cốc sữa, ông đột ngột lên cơn nhồi máu cơ tim và qua đời.

Nhận được tin khẩn của gia đình, con gái nghệ sĩ Quang Lý hiện đang tu nghiệp tại nước ngoài cũng đã tức tốc trở về để kịp dự lễ tang cha.

Con trai nghệ sĩ cho biết, gia đình hiện đang chuẩn bị tang lễ. Dự tính, lễ truy điệu sẽ được diễn ra tại Nhà tang lễ Tp. HCM.

Nghệ sĩ Quang Lý sinh năm 1949 (không phải 1951 như nhiều người vẫn lầm tưởng), ông là con trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Năm 9 tuổi, nghệ sĩ theo gia đình về Việt Nam định cư ở Hải Phòng.

Tên tuổi của cố nghệ sĩ đã gắn liền với nhiều bài ca bất hủ như: “Thuyền và biển”, “Sao em nỡ vội lấy chồng”,…Với nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt, ca sĩ Quang Lý đã được phong tặng danh nhiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Không chỉ là được biết đến với vai trò một người ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ Quang Lý còn là phát thanh viên kì cựu của Đài tiếng nói Việt Nam những năm 1960.

Trước sự ra đi đột ngột của người anh, người chú trong nghề, nhiều nghệ sĩ Việt đã bày tỏ sự tiếc thương, chia buồn đến ông và gia đình.

Diva Hồng Nhung chia sẻ trên facebook cá nhân: “Đời người hữu hạn, sống chết vô thường... Vừa hát chung với chú, còn xin qua nhờ chú luyện thanh... Con người nho nhã, giọng hát ấm mượt, tâm hồn trong sáng! Mong chú yên nghỉ nơi chín suối, sau khi đã sống, đã yêu, đã dựng xây một gia đình hạnh phúc, một tương lai tươi đẹp cho các con, đã cống hiến cho sứ xở nơi chú đến và đi! Cháu xin nhớ chú với tình cảm yêu mến và trân trọng!”.

Nghe si uu tu Quang Ly dot ngot qua doi - Anh 2

Ca sĩ Hồng Nhung đã có nhiều dịp được hợp tác cùng nghệ sĩ Quang Lý.

Nhiều người nghe nhạc, những khán giả yêu thích giọng hát của nghệ sỹ Quang Lý từ lâu đã bày tỏ sự tiếc thương cũng như hồi tưởng lại về giọng ca đi cùng năm tháng.

Độc giả Nguyễn Đức Xuân chia sẻ: “Chỉ có thuyền mới hiểu biển mênh mông dường nào Chỉ có biển mới biết thuyền đi đâu về đâu..... Nhớ giọng hát của anh - chúc anh an nghỉ nơi vĩnh hằng. Giọng ca của anh sẽ mãi trong tim người dân Việt Nam.”

Tài khoản KennyBC cũng bày tỏ: “Sao cuộc đời mong manh quá! Chia buồn cùng gia đình ca sĩ. Anh và Ngọc Tân là 2 ca sĩ miền Bắc tôi yêu thích nhất! Thấy buồn!”.

Kim Cang