Thông tin NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời khiến nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ bàng hoàng.

9h sáng 1/12, sau khi đi tập thể dục cùng vợ và trở về nhà, nghệ sĩ Ưu tú Quang Lý đột ngột lên cơn nhồi máu cơ tim trong khi đang ăn sáng cùng gia đình. Gia đình đã gọi cấp cứu nhưng do sự việc xảy ra quá nhanh nên nghệ sĩ Quang Lý đã qua đời tại nhà riêng (126 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM).

Nghe si uu tu Quang Ly dot ngot qua doi vi nhoi mau co tim - Anh 1

NSUT Quang Lý đột ngột qua đời vìu nhồi máu cơ tim

NSƯT Quang Lý sinh năm 1951. Ông sinh ra trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Năm 9 tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam định cư ở Hải Phòng. Ông lập gia đình năm 25 tuổi. Những ngày đầu trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Quang Lý công tác tại Đài Tiếng Nói Việt Nam.

Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý là một trong những giọng ca được yêu thích nhất của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975. Nhắc đến Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý, người nghe lại nhớ đến những ca khúc nhạc trữ tình đi cùng năm tháng với chất giọng dày mang màu sắc tự sự, sâu sắc. Ông đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu Tú do có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam.

Đầu những năm 1970, ông tham gia vào Đoàn văn công Đài Phát Thanh Giải Phóng. Đến năm 1983, Quang Lý đưa gia đình vào Thành phố Hồ Chí Minh rồi làm việc tại đoàn ca múa nhạc Bông Sen cho đến bây giờ. Trong những năm qua, ông cũng làm công tác giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Cách đây vài ngày, NSƯT mới nhận lời tham dự một gameshow ca nhạc trên truyền hình nhưng với sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Quang Lý, khán giả còn có cơ hội được thấy người nghệ sĩ tài năng.

Tại buổi họp báo 22-11 của chương trình "The Mash-up" – Hoán chuyển bất ngờ, là lần cuối cùng có sự hiện diện của NSƯT Quang Lý.

Nghe si uu tu Quang Ly dot ngot qua doi vi nhoi mau co tim - Anh 2

Một trong những hình ảnh cuối cùng của NSƯT Quang Lý tại buổi họp báo 22-11

Linh San