Vào lúc 20h tối nay 31-10, nghệ sĩ Phạm Bằng đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Hồng Ngọc, Hà Nội. Người hâm mộ và bạn bè đồng nghiệp đều bất ngờ và đau xót trước sự ra đi đột ngột của ông.

Cách đây ít phút trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời. Song do người đưa ra thông tin không hoạt động trong giới nghệ thuật, cũng không có mối quan hệ thân thiết với nghệ sĩ Phạm Bằng nên thông tin này khiến nhiều người bán tín bán nghi.

Nghe si uu tu Pham Bang qua doi o tuoi 85 - Anh 1

Tuy nhiên mới đây NSƯT Chí Trung xác nhận đúng là nghệ sĩ Phạm Bằng vừa qua đời và anh nhận được tin báo này từ nhân viên bệnh viện nơi nghệ sĩ Phạm Bằng trút hơi thở cuối cùng. Thời gian nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời được xác nhận là 20h ngày 31-10-2016. Nguyên nhân sự ra đi của ông là do căn bệnh viêm gan và viêm mật.

Nghe si uu tu Pham Bang qua doi o tuoi 85 - Anh 2

Nghệ sỹ ưu tú Phạm Bằng (Ảnh: afamily)

Vài hôm trước đây, khi nghe râm ran thông tin về việc mình bị mắc bệnh ung thư gan, nghệ sĩ Phạm Bằng đã lên tiếng đính chính rằng căn bệnh ông mắc phải và đang điều trị là viêm gan và viêm mật chứ không phải ung thư, đồng thời cho biết hiện tại ông phải tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật để tập trung vào điều trị theo yêu cầu của bác sĩ.

Nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời, hưởng thọ 85 tuổi. Hiện gia đình ông đang có mặt tại bệnh viện để bàn bạc chuyện hậu sự cho ông.

* Phạm Bằng là người Hà Nội gốc. Bố ông mất sớm để lại người vợ góa 24 tuổi cùng ba người con. Mẹ ông ở vậy nuôi chị em ông khôn lớn. Mẹ ông không muốn ông theo nghề kịch. Khi biết ông lựa chọn nghề diễn viên cho con đường sống và mưu sinh của mình, mẹ ông dứt khoát không đồng ý.

Vợ Phạm Bằng kém ông 8 tuổi, mất năm 2003. Ông cho rằng bà góp 98% vào thành công của mình. Sau khi bà mất, ông bị khủng hoảng tinh thần một thời gian. Ông bà có bốn người con: ba người con gái và con trai út. Hai người con trưởng thành đã đi xa mỗi người một phương, hiện ông sống với con gái thứ ba chưa chồng.

* Ông là gương mặt nghệ sỹ gạo cội cùng thời với những tên tuổi lớn như nghệ sỹ nhân dân Trịnh Thịnh, nghệ sỹ ưu tú Trịnh Mai, nghệ sỹ ưu tú Trần Hạnh... Các vai diễn "sếp đầu hói” trong chương trình “Gặp nhau cuối tuần” trên kênh VTV3 đã đưa tên tuổi nghệ sỹ ưu tú Phạm Bằng đến gần hơn với công chúng. Một số tiểu phẩm tiêu biểu của Phạm Bằng trong chương trình này là: “Nghe đồn”, “Cờ bạc”, “Về quê”…

Nghệ sỹ Phạm Bằng còn được biết đến là ông chủ của quán bánh trôi tàu nổi tiếng ở Hà Nội, số 30 Hàng Giầy. Tuy nhiên do đợt ốm trong khoảng thời gian 2012-2013, ông đã nghỉ bán quán.