NS Quang Lý qua đời sáng 1/12 do nhồi máu cơ tim, khiến nhiều đồng nghiệp không tin là sự thật. VietQ.vn trực tiếp đám tang nghệ sĩ Quang Lý.

Con gái nghệ sĩ Quang Lý không cầm được nước mắt từ khi đặt chân đến nhà tang lễ

Trưa 2/12, con gái và con rể của nghệ sĩ Quang Lý từ Đan Mạch về đến TP HCM, lập tức đi thẳng đến Nhà tang lễ thành phố.

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 1

Vừa gặp người thân, con gái ông ôm chầm và khóc nức nở.

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 2

Cô bàng hoàng, chưa tin được cha đã qua đời.

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 3

Đôi lúc, cô gục xuống linh cữu bố. Chồng của cô luôn túc trực bên cạnh an ủi vợ.

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 4

Vợ của nghệ sĩ Quang Lý dù đau đớn nhưng vẫn tỏ ra bình tĩnh để tiếp khách đến chia buồn với gia đình.

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 5

Khi ôm con rể, bà bật khóc.

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 6

Hôm nay, các nghệ sĩ tiếp tục đến viếng giọng ca 'Thư tình cuối mùa thu', trong đó có MC Quỳnh Hoa.

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 7

Mai Quốc Việt vừa từ quê lên, vội đến nhìn mặt thầy lần cuối.

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 8

MC Hữu Luân.

Người thân, đồng nghiệp khóc nấc tiễn đưa nghệ sĩ Quang Lý

Sau khi nghệ sĩ ưu tú Quang Lý đột ngột qua đời vì bệnh nhồi máu cơ tim vào ngày 1/12 vừa qua, vào buổi tối cùng ngày, linh cữu của nam ca sĩ đã được người thân đưa đến Nhà tang lễ Thành phố để diễn ra lễ viếng.

Vào lúc 19h ngày 1/12, sau khi thực hiện nghi thức khâm liệm tại nhà, linh cữu của NSƯT Quang Lý được đưa đến nhà tang lễ thành phố.

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 9

Cáo phó thông tin về tang lễ của nghệ sĩ Quang Lý

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 10

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 11

Linh cữu của ca sĩ Quang Lý được đặt tại nhà tang lễ thành phố. Sự ra đi của ông là nỗi mất mát rất đột ngột đối với gia đình và bạn bè (Ảnh: Dân trí)

Trong sáng ngày 1/12, khi thông tin nghệ sĩ ưu tú Quang Lý ra đi được chia sẻ, không ai dám tin đây là sự thật, bạn bè, người thân đều phải gọi tới nhiều người để xác minh.

Ngay cả người thân trong gia đình của nghệ sĩ đến lúc thực hiện nghi thức tang lễ vẫn còn chưa cảm nhận được rằng ông đã mất.

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 12

“Cho đến lúc này tôi vẫn không tin mình đang làm tang lễ cho bố”, anh Hữu Duy, con trai trưởng của nghệ sĩ Quang Lý chia sẻ trong bàng hoàng khi đang cùng mọi người lo cho tang lễ của bố sau khi khâm liệm từ nhà và mang linh cữu sang nhà tang lễ. Anh cũng cho biết, em gái anh tại Đan Mạch khi hay tin bố mất cũng đã nhanh chóng đặt vé bay về trong chuyến bay sớm nhất, dự kiến sẽ có mặt tại TPHCM vào trưa ngày 2/12.

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 13

Vợ chồng con trai trưởng của ca sĩ Quang Lý bên linh cữu của cha. Dù rất đau lòng nhưng anh vẫn nén nỗi đau để lo tang lễ cho cha

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 14

Bà Minh Nguyệt – vợ ca sĩ Quang Lý buồn bã, không thiết làm gì khi chồng ra đi quá đột ngột. “Sáng nay chúng tôi còn đi tập thể dục về. Về nhà ông còn bảo mệt nên tôi pha sữa cho ông uống, chưa kịp gọi bác sĩ thì ông đã đi rồi”, bà chia sẻ trong nỗi đau buồn vì sự mất mát bất ngờ và đau đớn này.

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 15

Nhiều người thân của gia đình từ Hải Phòng, Nam Định... đã bay ngay vào Sài Gòn khi hay tin ông mất. Có cả đoàn người vừa xuống máy bay còn chưa kịp ghé qua nhà cất hành lý đã đến thẳng nhà tang lễ. Vừa bước vào cửa, nhìn thấy linh cữu của ông nằm đó đã bật khóc trong nghẹn ngào.

Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu đã có mặt tại nhà nghệ sĩ Quang Lý khi hay tin ông mất. Ông cảm thấy rất đáng tiếc vì sự ra đi quá đột ngột này. “Trong đời tôi, tôi gặp những người bạn như Lý không nhiều. Người sống chân thành với nhau trong tình bạn, cả trong nghề và với khán giả, chúng tôi quý nhau còn ở sự say mê nghề thật sự, không phải vì danh tiếng”, nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu cho biết.

Nam ca sĩ Lân Nhã, một trong số những nghệ sĩ tham giam gia chương trình cùng ông có mặt từ rất sớm. Anh nói, sáng nay khi đang lồng tiếng phim, nhận được tin nhắn anh đã cảm thấy rất sốc. Với tin buồn khá đột ngột này, và quá xúc động khiến anh không thể tiếp tục làm việc mà phải đi về. Tối cùng ngày, anh cùng những đồng nghiệp đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình.

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 16

Gia đình nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu gửi vòng hoa đến viếng nghệ sĩ Quang Lý

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 17

Chỉ chưa đầy 1 tháng trước, nghệ sĩ Quang Lý vừa tham gia những cảnh quay cuối trong chương trình The Mashup – Hoán chuyển bất ngờ. Được biết, đây là chương trình thực tế đầu tiên và cũng là cuối cùng mà nam nghệ sĩ tham gia khi còn sinh thời.

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 18

Hoàng Yến Chibi đã có mặt rất từ rất sớm tại lễ viếng để tiễn đưa cố nghệ sĩ. Cô òa khóc khi nhớ lại quãng thời gian hợp tác, học hỏi từ đàn anh trong chương trình The Mashup. Thậm chí, cả hai còn thân thiết đến mức Quang Lý tự nhận mình là ba, còn Hoàng Yến là con. Khi cần bất cứ sự giúp đỡ nào về thanh nhạc hoặc kinh nghiệm ca hát, cô đều có thể tìm đến người ba tinh thần thần này.

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 19

Nam ca sĩ Nam Cường và Nhật Hạ cũng không ngăn được dòng nước mắt khi đến viếng cố nghệ sĩ (Ảnh: Zing.vn)

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 20

Kyo York đến thắp nén hương tiễn đưa giọng ca Thuyền và biển về nơi an nghỉ. Theo anh, bài hát do Quang Lý thể hiện là ca khúc hay nhất mà nam ca sĩ từng được nghe trong những ngày đầu học tiếng Việt (Ảnh: Zing.vn)

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 21

MC Quỳnh Hương cũng có mặt từ buổi viếng đầu tiên. Cô lặng lẽ thắp nén hương tiễn đưa đồng nghiệp (Ảnh: Trí thức trẻ)

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 22

Phan Mạnh Quỳnh tiếc thương tiễn đưa một tài năng âm nhạc. Anh từng có dịp gặp gỡ, làm việc và học hỏi rất nhiều từ đàn anh (Ảnh: Zing.vn).

Sáng sớm 3/12, lễ động quan sẽ diễn ra tại nhà tang lễ TP.HCM sau đó sẽ di quan đến Củ Chi để chôn cất. Do ra đi quá đột ngột nên cố nghệ sĩ không để lại lời trăn trối nào.

Gia đình đang chuẩn bị tang lễ cho nghệ sĩ Quang Lý

Thông tin NSƯT Quang Lý qua đời vào 9 giờ sáng 1.12 tại nhà riêng ở TP.HCM vừa được gia đình ông thông báo thì gần như ngay lập tức các nghệ sĩ đã gửi lời chia buồn tới gia đình của ông. Riêng gia đình ông đến giờ vẫn không tin đó là sự thật. Hiện tại thi hài của NSƯT đã đặt tại nhà riêng ở quận 1, TP.HCM. Một không tang tóc, đau thương đang bao trùm trong sự bàng hoàng của những người trong gia đình. Hầu hết những người thân trong gia đình của NSƯT Quang Lý đều định cư ở TP.HCM, nên sau khi nghe tin ông qua đời thì mọi người đã có mặt đông đủ để chia buồn cùng vợ và con ông.

Nghe si Quang Ly qua doi: Con gai, con trai nuc no ben canh linh cuu cha - Anh 23

Mọi người đã có mặt đông đủ để bàn bạc tang lễ cho nghệ sĩ. Ảnh internet

Theo Một thế giới, NSƯT Quang Lý qua đời là một hung tin cho người thân trong gia đình bởi vì trước đó ông hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất cứ biểu hiện nào của bệnh tật.

Bà Đào Minh Nguyệt, vợ của NSƯT Quang Lý bàng hoàng kể lại, sáng nay ông vẫn dậy sớm đi tập thể dục bình thường. Tuy nhiên sau khi ông về nhà thì có biểu hiện rất mệt và nằm ở ghế salon trong nhà để nghỉ. Thấy tình trạng sức khỏe của chồng không được tốt, bà Nguyệt vội gọi bác sĩ đến nhà để cấp cứu. Khi bác sĩ đến nơi thăm khám thì tim của NSƯT Quang Lý đã ngừng đập trước đó do nhồi máu cơ tim. Bà Nguyệt chỉ nói được rất ít về phút cuối của NSƯT Quang Lý rồi bật khóc.

Cho đến thời điểm hiện tại, gia đình của NSƯT Quang Lý vẫn còn đang bàn bạc về tang lễ cho ông. Một đại diện của gia đình cho biết lễ nhập quan của NSƯT sẽ được thực hiện tại gia đình vào lúc 17 giờ chiều nay (1.2), sáng mai (2.12) linh cữu của NSƯT Quang Lý sẽ được đưa về Nhà tang lễ thành phố. Sau 2 ngày làm lễ viếng tại nhà tang lễ, linh cữu của NSƯT Quang Lý sẽ được an táng tại Nghĩa trang TP.HCM.

Trần Thanh (t/h)