Trước đêm biểu diễn Gió - Đối thoại Piano và Chèo Opera (20h ngày 3/12), cuộc triển lãm đa phương tiện NIG với sự tham gia của nghệ sĩ Phó An My và Đặng Tuệ Nguyên sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 2/12 tại Gem Center, TP HCM.

Nghe si Pho An My phieu du cung NIG - Anh 1

Nghệ sĩ Phó An My bên cây đàn dương cầm trong chương trình Gió –
Đối thoại giữa Piano và Chèo Opera, tại Hà Nội. (Ảnh: Vietnammoi).

Theo dịch giả Trịnh Lữ, con người đã có ý thức về sức mạnh và trí tuệ của chính mình. Các hoạt động tri thức của nhân loại đã có những chuyển biến sôi động chưa từng có trong lịch sử. Tri thức mánh lẻ của loài người đang ngày càng hội tụ thành trí chung.

Triết học, khoa học, âm nhạc, thi ca, mỹ thuật, các hình thái hoạt động của tư duy đều mang tính tương quan và tương hỗ với nhau. Ranh giới giữa các chuyên môn đang trở nên mờ nhạt. Và từ một cảm xúc của tri giác có thể nảy mầm ra những ý tưởng của tri thức, của trưng bày.

Theo đó, NIG là một nỗ lực diễn đạt hiện tượng này. Là sản phẩm từ tri giác và tri thức của một nhóm người hoạt động trong nhiều chuyên môn khác nhau (âm nhạc, khoa học, điêu khắc, ánh sáng…), bày đặt trong một khoảnh khắc và không gian xác định.

Đây là chương trình triển lãm các loại hình nghệ thuật với hình thức mới mẻ, có sự tương tác với nhau, trong đó, âm nhạc của Phó An My và Đặng Tuệ Nguyên được sử dụng như một chất liệu.

Triển lãm sẽ diễn ra từ 17h ngày 2- 4/12 tại tầng 3 Gem Center, TP HCM. Vào cửa miễn phí.

An Vũ

Từ khóa

Phó An My nghệ sĩ phiêu du NIG