Là nghệ sĩ gạo cội trong làng giải trí Việt, NSƯT Phạm Bằng thường đóng cặp với nhiều nữ diễn viên trẻ trong vai tình nhân hay vợ như: Vân Dung, Thu Hương, Kim Oanh... Nghệ sĩ Phạm Bằng từng chia sẻ: “Không hiểu sao tuy tôi đã cao tuổi nhưng các cô ấy rất thích đóng chung với tôi”.

Nghe si Pham Bang va cai duyen dong cap voi cac nang chanh chua - Anh 1

Vân Dung và Phạm Bằng được biết là cặp bạn diễn khá ăn ý. Hai người thường xuyên xuất hiện trong các clip, chương trình “Gặp nhau cuối tuần”. Nhận xét về Vân Dung, nghệ sĩ Phạm Bằng công nhận: “Vân Dung là nữ diễn viên đóng với tôi nhiều nhất, lâu nhất, và có lẽ, cả tôi và cô ấy đều thích đóng chung với nhau trong các tiểu phẩm hài. Tìm được bạn diễn ăn ý không phải là điều dễ dàng, nhất là với thể loại hài kịch”.

Nghe si Pham Bang va cai duyen dong cap voi cac nang chanh chua - Anh 2

Trong con mắt của nghệ sĩ Phạm Bằng, Vân Dung là nữ diễn viên thông minh, chịu khó, biết tìm tòi, biết lắng nghe.

Nghe si Pham Bang va cai duyen dong cap voi cac nang chanh chua - Anh 3

Sau khi nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời, Vân Dung cho biết cô khá buồn, sốc khi “bố” Phạm Bằng ra đi nhanh quá. “Cuối cuộc đời mà anh em đội hài không ai biết để ở bên cạnh động viên bố. Buồn không tả nổi. Con ân hận lắm vì không vào thăm bố được, bố đi nhanh quá. Sao bố ốm mà bố cũng chẳng nói lấy một lời hay bố giận anh em chúng con à? Sao những người thân yêu của đội hài cứ lần lượt ra đi thế. Về với anh em đi bố!”- Vân Dung viết trên trang cá nhân.

Nghe si Pham Bang va cai duyen dong cap voi cac nang chanh chua - Anh 4

Thu Hương (hay còn gọi Hương Tươi) cũng là một trong những nữ diễn viên thường xuyên đóng vai vợ chồng với nghệ sĩ Phạm Bằng.

Nghe si Pham Bang va cai duyen dong cap voi cac nang chanh chua - Anh 5

Theo NSƯT Phạm Bằng, Hương Tươi là nữ diễn viên chịu khó, nghiêm túc với nghề diễn, biết tìm tòi, sáng tạo.

Nghe si Pham Bang va cai duyen dong cap voi cac nang chanh chua - Anh 6

Nghe si Pham Bang va cai duyen dong cap voi cac nang chanh chua - Anh 7

Tuy nhiên, điều NSƯT Phạm Bằng không vừa lòng ở Hương Tươi đó là nữ diễn viên hay cười khi diễn.

Nghe si Pham Bang va cai duyen dong cap voi cac nang chanh chua - Anh 8

Với Kim Oanh, dù không đánh giá cao như nữ diễn viên Vân Dung nhưng nghệ sĩ Phạm Bằng cho rằng Kim Oanh có khả năng diễn chính kịch.

Nghe si Pham Bang va cai duyen dong cap voi cac nang chanh chua - Anh 9

Vai diễn có sự tham gia của nghệ sĩ Phạm Bằng và Kim Oanh được khán giả nhớ nhất có lẽ là serie hài Tết “Chôn nhời” mà Phạm Bằng đóng vai Tri phủ còn Kim Oanh là vợ của quan Tri huyện.

Nghe si Pham Bang va cai duyen dong cap voi cac nang chanh chua - Anh 10

Mới đây, khi nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời, Kim Oanh viết trên trang cá nhân: “Bác Bằng là một người rất yêu nghề. Dù tuổi cao nhưng bác luôn giữ tác phong làm việc chuyên nghiệp, chỉn chu đến từng chi tiết. Cách làm việc của bác khiến chúng tôi phải nhìn lại mình và học tập theo. Sự ra đi của bác là một mất mát lớn cho ngành sân khấu và điện ảnh vì bác vẫn còn sức để cống hiến”.

Nghe si Pham Bang va cai duyen dong cap voi cac nang chanh chua - Anh 11

Cũng trong serie hài Tết “Chôn nhời”, NSƯT Minh Hằng vào vai vợ quan Tri phủ (do NSƯT Phạm Bằng đảm nhiệm). Theo nghệ sĩ Phạm Bằng, Minh Hằng biết diễn như thế nào là “đủ”, không bị “quá”. Minh Hằng diễn sâu nhưng “tỉnh táo”, biết dừng đúng lúc.

Nghe si Pham Bang va cai duyen dong cap voi cac nang chanh chua - Anh 12

Trong khi đó, Minh Hằng luôn nể phục sức lao động và cống hiến của nghệ sĩ Phạm Bằng. Minh Hằng cho biết, nghệ sĩ Phạm Bằng là một người rất nghiêm túc, chỉn chu, nhiệt tình và chuẩn bị chu đáo cho từng vai diễn dù ông đã ngoài 80 tuổi. Cho đến lúc này, NSƯT vẫn khá bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Phạm Bằng.

Nghe si Pham Bang va cai duyen dong cap voi cac nang chanh chua - Anh 13

Nghệ sĩ bàng hoàng khi hay tin NSƯT Phạm Bằng qua đời

Rất nhiều nghệ sĩ quá bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Phạm Bằng qua đời. Trong mắt nhiều người, nam nghệ sĩ là tấm gương lớn về nghề nghiệp, về nhân cách và tấm lòng với khán giả mà thế hệ sau phải học tập.

Đỗ Quyên