"Phải nói rằng, NSƯT Phạm Bằng là “cây đa, cây đề” của sân khấu nước nhà. Ông là người sáng tạo lạ lùng lắm. Ông cứ nhởn nha diễn như không. Sự sáng tạo và nghiền ngẫm của anh khiến thế hệ trẻ chúng tôi phải học tập anh rất nhiều”, nghệ sĩ Minh Vượng chia sẻ.

Nghe si Minh Vuong: NSUT Pham Bang cu nhon nha dien nhu khong - Anh 1

Trong những năm giữa thập niên 90, NSƯT Minh Vượng với NSƯT Phạm Bằng cùng làm với nhau chương trình “Thư giãn”. Đây là quãng thời gian hai người có nhiều kỷ niệm và rất gắn bó. Sự ra đi của nam nghệ sĩ đã khiến NSƯT Minh Vượng cảm thấy hụt hẫng và tiếc nuối.

NSƯT Minh Vượng kể: “Tôi nhớ, từ năm 1994 - 1997, trong 3 năm đấy tôi được làm chung với NSƯT Phạm Bằng trong chương trình “Thư giãn”. Làm “Thư giãn” tưởng rất dễ nhưng lại rất khó vì trong một phút mà làm đến 3 tiểu phẩm. Tôi gọi NSƯT Phạm Bằng là “anh” vì anh bảo anh còn trẻ, gọi “anh” thôi, không cần gọi “chú”.

Tối ấn tượng về anh trong một tiểu phẩm đó là tôi đóng vai phường khóm cầm dùi cui ra chặn đường hỏi “Tên anh là gì?”, anh bảo “Tôi tên Gì”. Lúc đó tôi mới cáu lên quát “Này, tôi hỏi tên anh là gì?”, lúc đó ông mới rút trong túi mình ra cái chứng minh thư có tên là “Nguyễn Văn Gì”.

Phải nói rằng, NSƯT Phạm Bằng là “cây đa, cây đề” của sân khấu nước nhà. Ông là người sáng tạo lạ lùng lắm. Ông cứ nhởn nha diễn như không. Sự sáng tạo và nghiền ngẫm của anh khiến thế hệ trẻ chúng tôi phải học tập anh rất nhiều”.

Clip NSƯT Minh Vượng chia sẻ về NSƯT Phạm Bằng:

Theo Nhóm PV (Dân Trí)