Giữa lúc người dân Mù Cang Chải (Yên Bái) đang cùng nhau khắc phục thiệt hại sau cơn bão, các nghệ sĩ đường phố đã cùng chung tay tổ chức đêm diễn từ thiện để quyên góp tiền cho đồng bào tại nơi xảy ra lũ quét.

Tối 4/8 vừa qua, tại quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục (Hà Nội) đã diễn ra một hoạt động vô cùng ý nghĩa thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người có mặt tại đó. Theo đó, nhóm bạn trẻ yêu nghệ thuật đã cùng nhau tổ chức đêm diễn từ thiện để quyên góp cho người dân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái).

Thời gian gần đây, thông tin mưa lớn kéo dài gây ra lũ quét tại huyện Mù Cang Chải thu hút sự quan tâm của người dân trên cả nước bởi hình ảnh tan hoang sau mưa lũ khiến ai cũng xót lòng. Bartender Nguyễn Duy Khánh một người con quê hương Yên Bái sau khi nghe tin đã kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người.

Nghe si duong pho chung tay gop suc vi dong bao Mu Cang Chai - Anh 1

Những nghệ sĩ đường phố tham gia đêm diễn từ thiện ủng hộ đồng bào Mù Cang Chải. Ảnh: NVCC

Buổi biểu diễn có sự tham gia của nhóm Thời Đại (từng lọt vào Bán kết Việt Nam Got Talen), ảo thuật gia Duy Anh (từng lọt vào Bán kết Việt Nam Got Talen), dancer Ngọc Hải (đã từng lọt vào Chung kết Việt Nam Got Talen) và rất nhiều nghệ sĩ khác. Số tiền thu về sau đêm diễn là 15.550.000 VNĐ con số quá nhỏ so với 150 tỷ đồng thiệt hại sau mưa lũ nhưng hành động đáng quý của các bạn trẻ yêu nghệ thuật nhận được nhiều lời khen từ du khách thập phương đến với Hà Nội và người dân nơi đây.

"Mình ủng hộ một chút, bởi vẫn là sinh viên nên không có nhiều! Mấy ngày nay xem trên mạng thấy thương cô, chú ở đó quá! Nhưng chỉ thương chứ không biết làm gì, nay đi qua đây thấy nói kêu gọi ủng hộ đồng bào ở Mù Cang Chải nên rẽ vào liền. Cùng tầm tuổi với nhau mà các bạn ấy khiến mình khâm phục quá!", bạn Thúy Hoa, sinh viên theo học ở Hà Nội chia sẻ.

Nghe si duong pho chung tay gop suc vi dong bao Mu Cang Chai - Anh 2

Đêm diễn từ thiện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Ảnh: NVCC

"Mấy hôm nay xem thời sự mà thương mấy đứa nhỏ trên đó quá! Sắp năm học mới rồi mà. Bố mẹ thì tài sản không mất ít mất nhiều thậm chí người thân cũng thiệt mạng. Nay thấy mấy cháu nói quyên góp ủng hộ nên vui lắm, ít ra cũng giúp đỡ được phần nào!", bác Thương, người dân ở Hà Nội chia sẻ.

"Những ngày qua người dân nơi mình sống phải gánh chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản do mưa lớn kéo dài. Là một người con học tập xa quê, mình nghĩ bản thân nên góp chút sức để phần nào xoa dịu nỗi đau do thiên tai gây lên, bởi vậy mình đã kêu gọi sự giúp đỡ từ những người bạn", bartender Nguyễn Duy Khánh chia sẻ.

Một số hình ảnh của đêm diễn:

Nghe si duong pho chung tay gop suc vi dong bao Mu Cang Chai - Anh 3

Nghe si duong pho chung tay gop suc vi dong bao Mu Cang Chai - Anh 4

Nghe si duong pho chung tay gop suc vi dong bao Mu Cang Chai - Anh 5

Nghe si duong pho chung tay gop suc vi dong bao Mu Cang Chai - Anh 6

Nghe si duong pho chung tay gop suc vi dong bao Mu Cang Chai - Anh 7

Nghe si duong pho chung tay gop suc vi dong bao Mu Cang Chai - Anh 8

Nghe si duong pho chung tay gop suc vi dong bao Mu Cang Chai - Anh 9

Nghe si duong pho chung tay gop suc vi dong bao Mu Cang Chai - Anh 10

Nghe si duong pho chung tay gop suc vi dong bao Mu Cang Chai - Anh 11

Nghe si duong pho chung tay gop suc vi dong bao Mu Cang Chai - Anh 12

Nghe si duong pho chung tay gop suc vi dong bao Mu Cang Chai - Anh 13

Nghe si duong pho chung tay gop suc vi dong bao Mu Cang Chai - Anh 14

Nghe si duong pho chung tay gop suc vi dong bao Mu Cang Chai - Anh 15

N.Q
Theo Đời sống Plus/GĐVN