"Sầu nữ" đã ra đi nhưng những hình ảnh, giọng ca của Bà sẽ sống mãi với thời gian. Cùng nghe lại tâm sự của nữ nghệ sĩ về hoa lan trắng.

Cuộc đời của bà nghe qua hay được kể lại đều rưng rưng nước mắt. Sống an nhiên, không giận hờn ai nhưng luôn tìm cách giúp đỡ người khác. Bà lấy lòng mọi người, làm đẹp cho đời bằng những vai diễn để đời , qua các vở diễn từ những thập niên 60-70.

Nghe 'sau nu' Ut Bach Lan tam su ve hoa lan trang - Anh 1

Sầu nữ Út Bạch Lan (1935-2016)

Nhắc đến Út Bạch Lan khán giả mộ điệu không quên những vở cải lương mà bà tham gia lấy đi không biết bao nước mắt của khán giả, như: Chưa tắt lửa lòng, Bên đồi trăng cũ, Thuyền ra cửa biển, Áo trắng nàng mộng trinh, Nửa bản tình ca, Người đẹp thành Bát Đa…

Bà cùng chồng là nghệ sĩ Thành Được "thinh sắc lưỡng toàn" đã làm rạng rỡ sân khấu Kim Chưởng của đoàn Thanh Minh Thanh Nga...

“Khán giả hay giới chuyên môn trao tôi danh hiệu nào, tôi sẽ nhận danh hiệu đó. Tôi được tặng nhiều cái tên nhưng trong số đó tôi thích nhất được khán giả gọi với tên "sầu nữ" chứ không phải danh hiệu nào khác” - nghệ sĩ Út Bạch Lan tâm sự.

Tưởng nhớ về người nghệ sĩ đã tận hiến cả đời cho nghệ thuật cải lương, chúng ta cùng nghe lại tâm sự của bà qua Hoa lan trắng: