Những ca khúc nhạc phim là một trong những yếu tố làm nên thành công vang dội của bộ phim truyền hình kinh điển Trung Quốc.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Ngô Thừa Ân, Tây du ký là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Chính thức lên sóng đài truyền hình CCTV vào năm 1986, đến nay, trải qua gần 30 năm, Tây du ký vẫn đạt tỷ suất khán giả đáng mơ ước mỗi khi được phát sóng lại.

Những câu chuyện mang màu sắc thần thoại, bí ẩn được lồng ghép khéo léo trong chuyến đi thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng. Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh đã phò sư phụ từ Đại lý xa xôi đến Tây Thiên Đất Phật. Trên đường đi thỉnh kinh, 4 thầy trò đã phải đối mặt với nhiều kiếp nạn, tai ương, yêu quái. Vượt qua gian khổ, trắc trở, Đường Tăng và các học trò cuối cùng đến được xứ sở Phật tổ, mang kinh Phật về truyền bá ở phương Đông.

Với nội dung hấp dẫn cùng với dàn diễn viên xuất sắc, Tây du ký còn gây ấn tượng với khán giả bởi những ca khúc phim bất hủ. Với 25 tập phim, bộ phim có đến 20 ca khúc sử dụng trong phim và có 30 khúc hòa tấu. Nổi tiếng nhất là bài hát chủ đề cuối phim "Đường chúng ta đi"- Cảm vấn lộ tại hà phương do Tưởng Đại Vi hát.

Một số ca khúc nổi tiếng của Tây du ký:

Ca khúc cuối phim Đường chúng ta đi - Tưởng Đại Vy

Ca khúc Thủ kình quy lai - Tưởng Đại Vy

Ca khúc Tình nữ nhi - Ngô Tĩnh (Ca khúc chủ đề cho tập phim ở Tây lương nữ quốc)

Ca khúc Ngũ bách niên tang điền thương hải -Uất Quân Kiếm (Ca khúc chủ đề tập phim Tôn Ngộ Không bị đày ở chân núi)

Ca khúc mở đầu phim

Bài ca Hạnh Tiên - Ngô Tĩnh

Tình không nguyệt nhi minh - Trì Trọng Thoại

Đường Tăng trữ hoài - Trì Trọng Thoại

Bộ phim Tây du ký hiện đang được phát sóng vào 19h55 hàng ngày trên kênh VTV2. Mời quý vị khán giả đón xem!

CA