Ngày 14-11, Thị đoàn thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã tổ chức trao tặng giấy khen và phần thưởng, tuyên dương ba học sinh trên tại lễ chào cờ đầu tuần của Trường THCS Hòa Hiếu 1 vì đã có thành tích trong phong trào "Nghìn việc tốt – nhặt được của rơi, tìm người trả lại".

Nghe An tuyen duong ba hoc sinh nhat duoc cua roi, tim nguoi tra lai - Anh 1

Trước đó, ngày 2-11, trên đường đi học, ba học sinh Phan Lâm Huy và Nguyễn Quốc Huy lớp 6A và Lương Vũ Hoàng học lớp 6B, Trường THCS Hòa Hiếu 1 đã nhặt được một chiếc ví. Trong ví có khoảng một triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng mang tên Trần Văn Nghệ, trú tại phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa. Các em đã lập tức đến Công an phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa trao toàn bộ tài sản và giấy tờ nhặt được để lực lượng công an trả lại cho người đánh rơi.

Những năm qua, Thị đoàn Thái Hòa đã kết hợp với các trường học trên địa bàn tuyên truyền cho học sinh thực hiện tốt phong trào: "Nghìn việc tốt – nhặt được của rơi, tìm người trả lại" và đã thu được nhiều kết quả. Riêng tại Trường THCS Hòa Hiếu 1 đã có hàng chục em học sinh nhặt được của rơi tìm người trả lại. Theo Tổng phụ trách Đội Trường THCS Hòa Hiếu 1 Phan Quý Sâm, năm học 2015 -2016, trường có 25 học sinh nhặt được của rơi tìm người trả lại với tổng giá trị khoảng 28 triệu đồng. Trong đó có trường hợp một em học sinh lớp 9 nhặt được lắc vàng của giáo viên đã mang lên đưa cho Tổng phụ trách đội để trả lại. Năm học 2016 -2017 này, 16 học sinh của trường đã nhặt được của rơi tìm người trả lại.