Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (CRSD) do Ban quản lý các dự án Nông nghiệp - Bộ NN&PTNT làm chủ đầu tư đã hỗ trợ thiết bị phục vụ giám sát và quản lý môi trường. 8 tỉnh được hưởng lợi là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Sóc Trăng và Cà Mau.

Theo đó, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An) tiếp nhận 10 thiết bị phục vụ giám sát và quản lý môi trường là máy đo độ PH bàn, lò vi sóng phá mẫu, thiết bị đo tổng coliform, thiết bị lấy mẫu nước loại đứng và loại ngang...

Nghe An: Tiep nhan 10 thiet bi giam sat va quan ly moi truong hien dai - Anh 1

Đơn vị cung cấp thiết bị hướng dẫn cho cán bộ Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Nghệ An quản lý, sử dụng lò vi sóng phá mẫu.

Nghe An: Tiep nhan 10 thiet bi giam sat va quan ly moi truong hien dai - Anh 2

Máy đo pH đất.

Nghe An: Tiep nhan 10 thiet bi giam sat va quan ly moi truong hien dai - Anh 3

Thiết bị lấy mẫu nước loại ngang giúp cho trung tâm lấy được mẫu nước từ 10 - 20 m nước biển ven bờ.

Nghe An: Tiep nhan 10 thiet bi giam sat va quan ly moi truong hien dai - Anh 4

Thiết bị lấy mẫu nước biển ven bờ loại đứng.

Bà Trần Thị Thành - Trưởng phòng Quan trắc môi trường cho hay: " Đây là những thiết bị do Mỹ và EU sản xuất và với những thiết bị hiện đại này, sẽ giúp cho Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường phục vụ tốt hơn cho công tác quan trắc môi trường biển ven bờ, đặc biệt là có thể lấy mẫu nước từ 10 - 20 m nước biển ven bờ".

Hoàng Vĩnh