Vì chồng ham mê cờ bạc nên người vợ lấy trộm tiền của gia đình sau đó phá cửa sổ, tạo hiện trường giả bị trộm.

Theo báo Doanh nghiệp, chiều ngày 23/9 khi đi làm về, vợ chồng anh Hoàng Danh Thanh (39 tuổi, ngụ xóm 7, xã Quỳnh Thạch, Nghệ An) và chị Phương phát hiện chiếc cửa sổ bên giường ngủ bị gãy.

Qua kiểm tra, phát hiện mình bị mất trộm số tiền 15.220.000 đồng cùng hai chiếc điện thoại trị giá gần 1 triệu đồng. Nghi ngờ kẻ trộm đã lợi dụng lúc vắng nhà vào lấy trộm nên anh Thanh đã trình báo sự việc với công an địa phương.

Nhận được thông tin , Công an xã Quỳnh Thạch lập tức đến hiện trường, qua thu thập chứng cứ, công an mời chị Phương lên để làm việc. Sau khi đưa ra những chứng cứ thuyết phục, chị Phương đã cúi đầu thừa nhận hành vi trộm cắp rồi tạo hiện trường giả của mình.

Nghe An: So chong danh bac, vo trom tien roi tao hien truong gia - Anh 1

Song cửa bị chị Phương phá tạo hiện trường giả để lừa chồng

Trang aFamily cho hay, tại cơ quan điều tra, chị Phương đã khai nhận, vì chồng có tính ham mê cờ bạc nên chị Phương sợ người chồng sẽ "nướng" toàn bộ số tiền phường vừa nhận vào những trò đỏ đen nên đã bí mật lấy đi toàn bộ số tiền để cất giấu. Sau đó chị Phương đã bẻ gãy một số song cửa sổ của gia đình nhằm tạo hiện trường giả.

Điều đau lòng cho người phụ nữ này là sau khi biết được vợ mình là thủ phạm, người chồng tỏ thái độ bức xúc, dọa sẽ tống tù vợ. Anh T. còn đề nghị công an giải quyết theo đúng pháp luật hành vi mà người vợ đã gây ra "để cho vợ chừa cái thói trộm cắp, lừa gạt".

"Sự việc đã xảy ra rồi, cả hai vợ chồng cần nhìn nhận cái sai của mình để khắc phục, bỏ qua cho nhau mà sống, xây dựng gia đình chứ ai lại muốn tống tù vợ thế kia", bà Lan (hàng xóm) chia sẻ.

Vị trưởng công an xã Quỳnh Thạch cho biết thêm, sau khi thú nhận hành vi, chị P. đã bàn giao lại số tiền trên cho công an địa phương.

Kim Thanh (T/h)