Trong khi đang khai thác đá tại mỏ của Doanh nghiệp Hải Hà, đóng trên địa bàn xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, nhóm công nhân đã bất ngờ bị đá đổ ập xuống khiến 3 người tử vong ngay tại chỗ, 1 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Nghe An: Sap mo da lam 3 nguoi chet, 1 nguoi bi thuong - Anh 1

Vụ tai nạn lao động xảy ra vào khoảng 16h 30 phút ngày 16/10, tại mỏ khai thác đá Hải Hà, có địa chỉ ở xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp. Tại hiện trường có 3 nạn nhân tử vong.

Hiện chỉ mới xác định được danh tính 1 nạn nhân là anh Lương Văn Hương (SN 1982), trú ở xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp. 1 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu là lái xe.

Được biết, vào thời gian trên khi các công nhân đang ở trong khu vực khai thác đá cho công ty Hải Hà thì bất ngờ mỏ đá bị sạt lở gây thương vong.

Trao đổi với PV báo chí, tối 16/10, ông Hủa Vi Thảy – Bí thư Đảng ủy xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An xác nhận: “Trên địa bàn xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp xảy ra vụ sập mỏ đá làm 3 người chết, trong đó có 1 người bị thương nặng là lái xe.

Sau khi nhận được thông tin xảy ra tai nạn, UBND huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã Châu Quang có mặt tại hiện trường để bảo vệ hiện trường, sớm xác định nguyên nhân, khắc phục hậu quả đồng thời tiến hành các thủ tục cần thiết để bảo vệ hiện trường”, ông Thảy thông tin.

Được biết, vào sáng nay 17/10, Ủy ban Nhân dân huyện Quỳ Hợp đã cùng với đoàn khắc phục hậu quả đã lên đường vào hiện trường để kiểm tra các quy trình khai thác đá đối với doanh nghiệp đã để xảy ra tai nạn. Hiện nhà chức trách tỉnh Nghệ An đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Duy Phúc