Không chịu tu chí làm ăn, bị mẹ trách mắng trong lúc đang phê ma túy, Nguyễn Tiến Trình cầm dao truy sát mẹ mình rồi đâm liên tiếp 3 nhát giữa đêm khuya.

Sáng nay ngày 16/11, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Tiến Trình (SN 1988), trú tại Hưng Đông, TP Vinh, tỉnh Nghệ An để tiếp tục làm rõ hành vi cố ý gây thương tích đối với mẹ đẻ của Trình.

Sự việc xảy ra vào lúc khoảng 1h sáng ngày 15/11. Thời điểm trên, Trình trở về nhà trong tình trạng đang phê ma túy và đi xuống bếp lục nồi để lấy cơm ăn. Thấy con trai trở về nhà người mẹ liền trách móc “sao cả ngày không làm được việc gì chỉ phá hoại”.

Nghe An: Phe ma tuy, nam thanh nien cam dao truy sat me de giua dem khuya - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Tiến Trình tại cơ quan Công an.

Trước lời trách mắng của mẹ, Trình cảm thất bức xúc nên đã quay xuống bếp lấy 1 con dao tông dài khoảng 40 cm, lao đến truy sát và đâm 3 nhát khiến bà gục xuống nền nhà.

Quá hoảng sợ, người mẹ vùng dậy chạy ra cửa kêu cứu và được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với 3 vết thương trên cơ thể. Sau khi gây án Trình vứt dao bỏ trốn khỏi nhà.

Nhận được thông tin cơ quan Công an điều tra TP Vinh đã lập tức vào cuộc truy bắt Trình. Đến chiều ngày 15/11 khi Trình đang lẩn trốn tại TP Vinh thì bị Công an bắt giữ.

Được biết Trình vừa trở về nhà sau thời gian đi cai nghiện. Tại cơ quan Công an, bước đầu Trình đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục được làm rõ.

Duy Phúc