Do mưa lũ kéo dài, nước sông suối lên nhanh chia cắt, cô lập nhiều thôn, bản trên địa bàn tỉnh Nghệ An, hiện một số trường THCS, THPT đã thông báo cho học sinh nghỉ học.

Tại huyện Con Cuông, sáng 15/10, thông tin từ thầy Phan Anh Tài (Trưởng phòng GD & ĐT huyện Con Cuông, Nghệ An) cho biết: “Trên địa bàn huyện có ba trường cho học sinh nghỉ học, gồm trường THCS Môn Sơn, THCS Lục Dạ, THCS Thạch Ngàn, tổng số học sinh là 1200 em, do mực nước các suối lên cao gây nguy hiểm cho học sinh khi đến trường”.

Nghe An: Nhieu truong cho hoc sinh nghi do mua lu - Anh 1

Một số điểm thuộc các huyện miền núi Nghệ An bị ngập lụt chia cắt

Trao đổi với PV, thầy Nguyễn Đức Vĩnh (Trưởng phòng GD & ĐT huyện Anh Sơn) cho biết: “Tại xã Cao Sơn có điểm đường bị ngập, đây là điểm quan trọng nên trường THCS Cao Sơn buộc phải thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Toàn trường có hơn 200 học sinh, trong đó có một nửa học sinh không thể tới trường”.

Do mưa lũ, UBND huyện Quỳ Châu đã có công văn gửi phòng GD&ĐT huyện xem xét tình hình, để thông báo cho học sinh nghỉ học. Hiện phòng đã có văn bản gửi các trường, nếu mưa lớn phải cho học sinh nghỉ học.

Nghe An: Nhieu truong cho hoc sinh nghi do mua lu - Anh 2

TP Vinh mưa ngập cục bộ ở nhiều tuyến đường

Ở TP Vinh và huyện Hưng Nguyên cũng đã có thông báo cho học sinh trên địa bàn nghỉ học, do bị ngập lụt nghiêm trọng. Các tuyến đường trong thành phố Vinh bị nước lũ "bủa vậy", việc đi lại và sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

Công Anh