Không đạt được thỏa thuận dân sự trong vụ nổ xe khách khiến 8 người thiệt mạng, người nhà các nạn nhân xấu số đã đệ đơn lên tòa án yêu cầu giải quyết theo quy định pháp luật.

Trước đó, đêm 1/6, xe khách Khánh Đơn mang biển kiểm soát Lào: UN 3897 đang di chuyển từ Thà Khẹc (Lào) về huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An (Việt Nam). Khi đến địa bàn huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào), cách Cửa khẩu Cha Lo khoảng 15km thì bất ngờ phát nổ.

Vụ nổ khiến 8 hành khách trên xe thiệt mạng, 3 người khác bị thương nặng. Các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc này đều quê ở Nghệ An.

Nghe An: Nguoi than 8 nan nhan tu vong trong vu no xe khach khoi kien nha xe - Anh 1

Xe khác đang chạy trên đường bất ngờ nổ tung khiến 8 người thiệt mạng

Theo người nhà các nạn nhân, đã hơn 6 tháng sau khi vụ tai nạn xảy ra nhưng nhà xe Khánh Đơn vẫn chưa bồi thường theo yêu cầu của họ. Theo đó, chủ xe đã hỗ trợ 20 triệu/trường hợp tử vong và 10 triệu đồng/người bị thương.

Cho rằng việc hỗ trợ như trên chưa thỏa đáng, ngày 1/12, người thân của 11 nạn nhân trong vụ tai nạn đã đệ đơn lên TAND tỉnh Nghệ An khởi kiện nhà xe Khánh Đơn, đòi bồi thường những tổn thất đối với các nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ tại nạn.

Nghe An: Nguoi than 8 nan nhan tu vong trong vu no xe khach khoi kien nha xe - Anh 2

Người thân các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc làm thủ tục khởi kiện nhà xe, yêu cầu bồi thường tổn thất

Trao đổi về sự việc, chị Nguyễn Thị Xuân Thư (34 tuổi, ngụ xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An, vợ của nạn nhân Lê Văn Yên đã tử vong) cho biết biết hiện nhà xe mới hỗ trợ cho gia đình được 20 triệu đồng. Chị Thư cho rằng mức hỗ trợ như trên là chưa đủ, nhiều tháng qua gia đình chị đã yêu cầu nhà xe có động thái tích cực hơn nhưng không được đáp ứng.

Anh Hoàng Thế Chiến (trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An), người may mắn sống sót sau vụ tai nạn, cho biết gai đình anh đã tốn kém không ít tiền bạc để chữa trị các vết thương. Nay anh Chiến đi lại phải dùng nạng gỗ, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Việc nhà xe không chịu thực hiện bồi thường khiến anh và người thân các nạn nhân khác rất bức xúc, họ quyết đinh khởi kiện ra tòa án.

Đứng trước nguy cơ phải hầu tòa, ông Nguyễn Đức Thu, chủ xe khách Khánh Đơn nói: “Tai nạn xảy ra ngoài ý muốn, chúng tôi chưa có tiền để bồi thường cho các nạn nhân. Giờ phải để tòa án giải quyết sự việc”.

T.Hùng