Tamnhin.net – Trong lúc đánh bắt cá ngoài khơi, một tàu cá của ngư dân xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) bất ngờ phát hiện một đoạn đường ống nhựa dài khoảng 100 mét, nghi là đường ống xả thải?

TIN LIÊN QUAN

UBND Hà Nội ra thông báo xác nhận cá chết ở hồ Tây là nhiều tấn

Formosa đóng cửa nhà máy gây ô nhiễm ở Đài Loan

Cá chết hàng loạt; Biển ô nhiễm vậy thì “Tour du lịch Formosa là phản cảm”

Nghe An: Ngu dan phat hien 'voi khung' nghi la ong xa thai tren bien? - Anh 1

Đường ống khủng có chiều dài khoảng 100 mét, mắc lưới ngư dân.

Theo đó, ngày (2/10), trong lúc đánh bắt cá ở vùng biển huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tiếp giáp với vùng biển Nghi Sơn (Thanh Hóa) có tọa độ 19 vĩ độ bắc, 105 kinh độ Đông; tàu cá của anh Hoàng Văn Lượng (42 tuổi, trú tại thôn Đại Bắc, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bất ngờ phát hiện đoạn đường ống dài khoảng 100 mét mắc vào lưới.

Sau khi phát hiện, do vật thể có kích thước lớn nên anh Hoàng Văn Lượng cùng các thuyền viên trên tàu đã gọi một số tàu đánh bắt cá xung quanh khu vực để hỗ trợ kéo đường ống vào đất liền.

Quan sát bằng mắt thường, vật thể này giống đường ống bằng cao su tổng hợp, màu đen, có các sọc xanh; đường kính ước khoảng gần 50cm, dài khoảng 100m. Tại đường ống, có các khuy rất giống với đường ống đôi.

Nghe An: Ngu dan phat hien 'voi khung' nghi la ong xa thai tren bien? - Anh 2

Sau khi phát hiện, ngư dân đã báo cho các cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ

Trên thân ống, có nhiều con sơn hà (sống tầng đáy) bám vào; dựa vào hình dáng, người dân nghi vấn đây có thể là đường ống dẫn xả chất thải?

Hiện đường ống nhựa được ngư dân Quỳnh Lưu phát hiện khi đánh bắt cá ngoài khơi đang được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Việt Hòa