Mưa to liên tiếp trong ngày 14 và sáng 15/10 khiến mực nước sông Giăng và một số phụ lưu dâng cao khiến nhiều thôn bản bị chia cắt. Để đảm bảo an toàn cho thầy và trò, trường THCS xã Môn Sơn và trường THPT Mường Quạ cho học sinh nghỉ học.

Cụ thể, trong sáng 15/10, có 456 học sinh THCS Môn Sơn và 389 học sinh THPT Mường Quạ ở xã biên giới Môn Sơn phải nghỉ học do ảnh hưởng của mưa lũ. Cùng với đó, một số điểm trường tiểu học trên địa bàn xã Môn Sơn cũng phải cho học sinh nghỉ học vì sự an toàn cho các em. Theo thống kê chưa đầy đủ, trong sáng nay trên địa bàn xã Môn Sơn (Con Cuông, Nghệ An) đã có gần 1.000 học sinh phải nghỉ học vì mưa lũ.

Nghe An: Mua lu chia cat, gan 1000 hoc sinh vung cao phai nghi hoc - Anh 1

Nước sông Giăng lên cao, gần 1.000 học sinh xã Môn Sơn, huyện Con Cuông phải nghỉ học

Theo thông tin từ UBND xã Môn Sơn: Đợt mưa diễn ra trong thời gian dài và không gây bất ngờ nên khi trời bắt đầu chuyển mưa, chính quyền xã cũng đã tổ chức chốt chặn ở những điểm xung yếu không cho người dân vượt suối khi đang mưa lũ. Nước dâng cao cũng khiến cầu tràn Khe Mọi ngập sâu khiến bà con xã Môn Sơn khi ra trung tâm huyện không thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Nghe An: Mua lu chia cat, gan 1000 hoc sinh vung cao phai nghi hoc - Anh 2

Mưa lớn gây ngập đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Khai Sơn (Anh Sơn, Nghệ An) khiến giao thông gặp khó khăn.

Cũng trong sáng nay, tại đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận xã Khai Sơn (Anh Sơn, Nghệ An) mưa lớn khiến nhiều đoạn bị ngập nặng khiến người và phương tiện lưu thông rất khó khăn. Tại đây, có đoạn đường bị ngập sâu tới hơn nửa mét, nước chảy mạnh khiến nhiều xe máy bị chết máy. Hiện tại, phía đơn vị quản lý đường bộ đã căng biển báo hiệu, cắm cọc tiêu cảnh báo nguy hiểm đồng thời phân luồng giao thông để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông qua đây.

Nghe An: Mua lu chia cat, gan 1000 hoc sinh vung cao phai nghi hoc - Anh 3

Mưa liên tiếp những ngày qua khiến thành phố Vinh chìm trong biển nước

Trong khi đó, tại thành phố Vinh, Mưa lớn bắt đầu từ tối 14/10 đến trưa ngày 15/10 đã gây ngập lụt nặng trên diện rộng, ảnh hưởng đến việc đi lại và cuộc sống của người dân TP. Vinh. Nhiều tuyến đường với lượng xe cộ lưu thông nhiều như Lý Thường Kiệt, Chu Văn An, Trần Hưng Đạo, Trường Chinh, đại lộ Lê-nin, ... bỗng trở thành biển nước. Thậm chí, nhiều nơi trong thành phố, nước còn tràn vào nhà, xóm trọ làm hư hỏng đồ đạc, gây xáo trộn cuộc sống của người dân.

Duy Ngợi